Thời sự Malaysia

Zahid: Malaysia hiện có 315 công dân Triều Tiên sinh sống theo diện MM2H

Advertisement

Ngày 12/3, tờ New Straits Times đưa tin hiện còn 315 công dân Triều Tiên đang ở Malaysia, bao gồm các sinh viên, một số người tham gia chương trình cư trú MM2H…

Phó thủ tướng Zahid cho biết Malaysia hiện có 315 công dân Triều Tiên sinh sống theo diện MM2H
Phó thủ tướng Zahid cho biết Malaysia hiện có 315 công dân Triều Tiên sinh sống theo diện MM2H

Theo Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi đây là những người còn lại trong tổng số 2.453 công dân Triều Tiên đến sinh sống tại Malaysia từ năm 2014 đến nay. Hiện tại 315 người Triều Tiên này đã bị cấm xuất cảnh khỏi Malaysia sau những diễn biến ngoại giao leo thang giữa 2 nước.

Ông cũng cho biết, cơ quan chức năng Malaysia sẽ không giám sát hoạt động của 315 người này, song Kuala Lumpur vẫn sẽ duy trì những biện pháp đề phòng trong một số tình huống, đặc biệt là khi có các “phần tử xấu” xuất hiện.

Quan hệ giữa Malaysia và Triều Tiên leo thang căng thẳng sau khi người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol sáng 13/2 bị hai phụ nữ sát hại tại sân bay Kuala Lumpur 2.

loading...

Hàn Quốc và Malaysia cho rằng Kim Chol chính là Kim Jong-nam, anh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Triều Tiên không xác nhận nạn nhân là Kim Jong-nam, cho biết người thiệt mạng tên là Kim Chol như trong hộ chiếu, “không phải bất cứ cái tên nào khác”. Hai nước đã trục xuất đại sứ của nhau và cấm công dân đôi bên hồi hương.

Anh Dũng

Advertisement