Anh Trịnh Xuân Cường, 39 tuổi là lao động Việt đột tử tại Malaysia. Gia đình anh quá nghèo đang không biết xoay sở đâu ra tiền đưa thi thể anh về nước.

Anh Trịnh Xuân Cường sang Malaysia lao động được hơn 5 năm. Vì đột quỵ, đêm 7/4, anh tử vong tại xứ người. Đến trưa cùng ngày, gia đình anh tại tỉnh Hải Dương đón nhận tin dữ.

Anh Trịnh Xuân Cường, 39 tuổi, quê quán Hải Dương, là lao động Việt đột tử tại Malaysia hôm 7/4
Anh Trịnh Xuân Cường, 39 tuổi, quê quán Hải Dương, là lao động Việt đột tử tại Malaysia hôm 7/4

Cảnh sát Malaysia đã làm các thủ tục cần thiết và phân loại trường hợp cái chết đột ngột. Hiện thi thể anh đang quản tại bệnh viện Seberang Jaya bang Penang để chờ làm các thủ tục đưa thi thể về nước.

Hai ngày qua, ngôi nhà nghèo xác xơ tại Thôn Đại Đình, xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương càng ảm đạm hơn trong những tiếng than khóc xé lòng của những người thân anh Trịnh Xuân Cường. Bố anh, ông Trịnh Văn Thế trông khắc khổ hơn so với tuổi 89 của mình trước sự ra đi đột ngột của con trai.

Chia sẻ với phóng viên Malaysia24h Online, chị Trịnh Thị Gấm (chị gái ruột của anh Cường) cho biết, anh đã ly hôn với vợ và có ba người con thì một cháu đã qua đời, hiện hai con nhỏ sống cùng với mẹ. “Do hoàn cảnh nghèo quá mà em tôi qua Malaysia lao động, ai ngờ đau lòng quá…” Câu chuyện của chị thi thoảng bị ngắt quãng bởi tiếng nấc nghẹn, tiếng sụt sùi, tiếng thở dài của người thân tới thăm viếng, chia buồn gia đình anh.

Trường hợp của anh Cường khá éo le, sau một thời gian làm việc cho một nhà máy ở Malaysia, đồng lương công ty thấp đã khiến anh bỏ ra ngoài để lao động tự do ở Butterworth, Penang. Vì thế, nên hiện tại mọi chi phí liên quan đến thủ tục đưa thi thể anh về nước gia đình phải tự chi trả, trong khi hoàn cảnh gia đình anh rất khó khăn.

Hiện nay, trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Trịnh Xuân Cường, Malaysia24h Online kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia cũng như các mạnh thường quân trong nước cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ gia đình anh Cường đủ tiền đưa thi thể anh trở về quê hương.

[Cập nhật] :

Kể từ ngày 12/4/2017, số tài khoản tại Malaysia kêu gọi lòng hảo tâm giúp đỡ anh Trịnh Xuân Cường chính thức ngừng tiếp nhận. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin cho đến khi thi thể của anh Trịnh Xuân Cường về tới Việt Nam. Xin trân trọng cảm ơn.

Quang Hà