Cư dân mạng đang phản ứng tích cực với hai chàng trai hoạt động xăm từ thiện để lấy tiền ủng hộ cho anh Phạm Văn Khôi- một lao động tại Malaysia bị tai nạn thương tâm những ngày cuối năm…

Sau khi Malaysia24h Online đăng tải về trường hợp thương tâm của anh Phạm Văn Khôi không may bị tai nạn giao thông ở Malaysia trong những ngày cuối năm 2016 đã ghi nhận rất rất nhiều cá nhân, tập thể có lòng thảo tâm, những người không quen biết cũng quyên góp cho anh để chia sẻ với nỗi đau cùng anh.

Đã có rất nhiều nhóm bạn trẻ, tổ chức, cá nhân đã tới thăm hỏi và động viên anh. Có thể nói tình cảm của mọi người đối với anh Khôi như một phép màu, giúp anh được tiếp thêm nghị lực và niềm tin rất nhiều…

Có nhiều cách khác nhau để cộng đồng quyên tiền giúp đỡ anh Khôi, trong đó hai chàng trai Xuân Tân và Gia Đại đã chọn cách đặc biệt của riêng mình, đó là xăm từ thiện.

Kế hoạch xăm từ thiện của hai bạn trẻ 9X đã thu hút sự quan tâm và tham gia của rất nhiều người. Khách đến xăm hình gồm cả các bạn trẻ cùng với… cả bậc cha chú với các hình xăm độc đáo và ý nghĩa  Bởi mọi người khi hiểu được “chiến dịch” của Tân và Đại đều muốn góp sức đồng hành.

Hình thức xăm từ thiện tuy không mới nhưng đã thu hút sự quan tâm của nhiều người và khiến chúng ta không khỏi cảm động suy nghĩ về tình người nơi đất khách.
Hình thức xăm từ thiện tuy không mới nhưng đã thu hút sự quan tâm của nhiều người và khiến chúng ta không khỏi cảm động suy nghĩ về tình người nơi đất khách.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người không xăm hình nhưng vẫn gửi tiền để ủng hộ anh Khôi. Chia sẻ cùng chúng tôi, Xuân Tân tâm sự một cách giản dị:

“Tụi em làm công việc này không để mọi người khen ngợi hay tung hô. Điều quan trọng nhất là muốn góp phần nhỏ bé giúp đỡ anh Khôi giống như nhiều bạn khác cùng làm từ thiện giúp anh ấy. Trong tương lai, em mong muốn, cộng đồng người Việt ở Malaysia có thể đoàn kết hơn và chung tay giúp đỡ nhiều hơn những mảnh đời bất hạnh xa xứ”.

Cách làm từ thiện vô cùng độc đáo và ý nghĩa của hai chàng trai trẻ 9X  là một bài học để chúng ta suy ngẫm cả về cách làm từ thiện lẫn cách đánh giá con người…Và nếu ai đó còn hoài nghi về tình người nơi viễn xứ thì có lẽ phải xem xét lại nhận định ấy. Bởi đâu đó xung quanh ta, vẫn còn rất nhiều những người tốt xung quanh, và cộng đồng người Việt xa xứ ở Malaysia có quyền tự hào về điều đó.

Nếu bạn yêu thích nghệ thuật Tattoo và muốn có một hình xăm ý nghĩa, hãy ghé thăm facebook của hai chàng trai 9X này tại đây nhé >>

Tình Tina