Ngày 4/2, mức án 6 tháng tù đã được đưa ra với người lái tàu chở 28 khách du lịch người Trung Quốc bị lật tại vùng biển bang Sabah của Malaysia hồi tuần trước vì vận hành tàu quá tải, gây mất an toàn.

Thuyền trưởng Sharezza Sslian bin Salian, 25 tuổi, cùng 2 thủy thủ khác là những người đầu tiên được cứu sống sau khi con tàu gặp nạn ngày 28/1 vừa qua làm 3 người thiệt mạng và 6 người vẫn mất tích.

Tòa khẳng định Sharezza đã cố tình chở quá số hành khách cho phép là dưới 12 người.

Trong khi đó, chủ tàu Leong Vin Jee đã được bảo lãnh và sẽ bị xét xử vào tuần tới do người này không biết tiếng Malaysia.

loading...

Liên quan đến hoạt động tìm kiếm những người mất tích trong vụ chìm tàu, cùng ngày 4/2, một quan chức Malaysia thông báo cho Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Kota Kinabalu rằng đội cứu hộ đã phát hiện 1 thi thể, song chưa xác nhận liệu đây có phải là một trong những nạn nhân của tàu trên.

Trước đó, thông báo từ Cơ quan thực thi luật biển Malaysia (MMEA) nêu rõ chiếc thuyền trên, với 3 thành viên thủy thủ đoàn và 28 du khách Trung Quốc, đã khởi hành vào lúc 9 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 28/1 từ Tanjung Aru tới Pulau Mengalum, một hòn đảo du lịch nổi tiếng cách Kota Kinabalu 60km về phía Tây đã bị sóng đánh vỡ và bị chìm tại vùng biển gần Pulau Mengalum.

Lan Hương

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn