Trong một thông tin mới nhất, Reuters đưa tin một người đàn ông Việt Nam đã xác nhận rằng nữ nghi phạm Doan Thi Huong chính là em gái của mình. Phía Việt Nam chỉ nói rằng họ vẫn “đang điều tra” và giữ liên lạc hợp tác với cảnh sát Malaysia.

Trong buổi họp báo chiều ngày 19/2 tại trụ sở Bukit Aman, cảnh sát Malaysia đã công bố thông tin, hình ảnh về các nghi phạm đã bị bắt giữ tới thời điểm này vì liên quan tới vụ sát hại ông Kim Jong-nam tại sân bay KLIA2 vào ngày 13/2 vừa qua.

Cảnh sát Malaysia đưa ra thông tin về Doan Thi Huong trong buổi họp báo ngày 19/2

Hai nghi phạm nữ liên quan đến vụ ám sát Kim Jong-nam đã đến Malaysia vào đầu tháng này theo visa du lịch. Phó Tổng Thanh tra của cảnh sát Tan Sri Noor Rashid Ibrahim cho biết.

Người phụ nữ đầu tiên bị bắt sở hữu một passpport Việt Nam dưới tên Doan Thi Huong, 29 tuổi, đã nhập cảnh Malaysia lần cuối cùng vào ngày 04/2/2017 từ sân bay Nội Bài.

loading...

Nghi phạm nữ thứ 2 là Siti Aisyah, 25 tuổi, đến từ Indonesia và nhập cảnh Malaysia vào ngày 02/2/2017 từ sân bay Batam, Indonesia.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Bukit Aman ngày 19/2, Noor Rashid cho biết Doan Thi Huong đã dự kiến ​​sẽ bay trở về Hà Nội ngày 23/2 theo thông tin trên vé máy bay của cô ấy. Ông cũng cho biết thêm Doan Thi Huong đã làm việc như một nhân viên cửa hàng giải trí, trong khi Siti Aisyah là một nhân viên massage ở một Spa.

Cảnh sát không tiết lộ địa điểm của nơi làm việc của họ, nhưng người ta tin rằng bộ đôi này làm việc trong thành phố Kuala Lumpur. Cả 2 đã có lệnh tam giam của tòa án cho đến ngày 22/2.

Trong một thông tin mới nhất, Reuters đưa tin một người đàn ông Việt Nam đã xác nhận rằng nữ nghi phạm Doan Thi Huong chính là em gái của mình. Phía Việt Nam chỉ nói rằng họ vẫn “đang điều tra” và giữ liên lạc hợp tác với cảnh sát Malaysia.

Anh trai của Doan Thi Huong khẳng định rằng tên của em gái mình là Đoàn Thị Hương và sinh năm 1988 tại tỉnh Nam Định, phía đông nam của thủ đô Hà Nội. Những chi tiết đều giống nhau như những thông tin được cung cấp từ cảnh sát Malaysia.

Ông cho biết em gái của ông đã rời nhà khi cô 18 tuổi, chỉ thỉnh thoảng trở về nhà, và không để cho bất cứ ai biết cô ấy sẽ trở lại khi nào. “Mỗi khi Huong về đến nhà, tôi chỉ có thể nói với cô ấy hãy cố gắng làm việc chăm chỉ,” ông nói.

Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đã cho biết Kim Jong-nam đã bị ám sát bởi điệp viên Bắc Triều Tiên. Cảnh sát Malaysia trong buổi họp báo chiều 19/2 cho biết rằng 4 nghi phạm mang hộ chiếu Triều Tiên đã bỏ trốn khỏi Malaysia cùng ngày xảy ra vụ giết Kim Jong-nam.

Phương Trinh

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn