Vụ ám sát Kim Jong-nam: Cảnh sát Malaysia bắt thêm nữ nghi phạm thứ 2

0
0
- Quảng cáo được tài trợ -

Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar hôm 16-2 xác nhận một phụ nữ thứ 2 đã bị bắt vì nghi liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar

Theo tuyên bố được cảnh sát đưa ra, người phụ nữ này 25 tuổi, có mang hộ chiếu Indonesia. Thông tin ghi trên hộ chiếu cho biết người phụ nữ này tên Siti Aishah, đến từ TP Serang.

Ngày hôm qua, nữ nghi phạm đầu tiên 29 tuổi bị bắt mang hộ chiếu Việt Nam. Tòa án ở bang Selangor sau đó đã ra lệnh tạm giữ 2 nữ nghi phạm nói trên trong 7 ngày.

Cảnh sát trưởng bang Selangor, ông Abdul Samah, cho biết đang truy tìm thêm nghi phạm liên quan đến vụ việc nhưng từ chối cho biết thông tin chi tiết.

loading...
An ninh tại sân bay KLIA2 đã được thắt chặt để tìm kiếm các nghi phạm còn lại

Trước đó, 2 phụ nữ đã tấn công ông Kim Jong-nam tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 (KLIA2) vào sáng 13-2 (giờ địa phương) trong lúc chờ đáp chuyến bay đi Macau.

Hai phụ nữ này được cho là đã xịt chất độc vào mặt ông Kim Jong-nam, người tử vong sau đó trong lúc được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Thi thể ông Kim đang được giữ tại Bệnh viện Kuala Lumpur theo sau cuộc khám nghiệm hôm 15-2. Kết quả khám nghiệm vẫn chưa được công bố.

Anh Dũng

   

- Quảng cáo được tài trợ -