Thời sự Malaysia

Vợ chồng thủ tướng Najib mở tiệc Aidilfitri chiêu đãi cộng đồng ở Pekan

Advertisement

Nhiều người dân thuộc tất cả các tầng lớp xã hội đã có mặt tại Taman Tasik Sultan Abu Bakar, Pekan, bang Pahang vào sáng ngày 9/7 tham dự Aidilfitri được Thủ tướng Datuk Seri Najib Razak và vợ ông Datin Seri Rosmah Mansor chủ trì.

Đông đảo người dân tham dự buổi tiệc Aidilfitri ở Pekan, bang Pahang do thủ tướng Datuk Seri Najib Razak cùng phu nhân Datin Seri Rosmah Mansor chủ trì.

Khoác trên mình trang phục Baju Melayu màu nâu, thủ tướng Najib cùng với phu nhân Rosmah có mặt vào khoảng 10:45AM với sự chào đón, hân hoan của tất cả người dân tham dự.

Vua của bang Pahang, Sultan Ahmad Shah và Hội đồng điều hành bang Pahang cũng có mặt tham dự vào buổi trưa cùng ngày.

Người dân có mặt trong buổi tiệc Aidilfitri được thưởng thức ẩm thực phong phú với 150 gian hàng do công ty Caterers cung cấp. Các món ngon truyền thống dễ dàng nhận thấy như Rendang Pekan, Satay, Laksa Pahang và món tráng miệng Puding raja.

loading...

Ngôi nhà chung Pekan, nơi biểu diễn các tiết mục âm nhạc và hài kịch với sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ nhằm phục vụ giải trí cho thực khách kéo dài tới 3 giờ chiều.

Hari Raya Aidilfitri diễn ra đánh dấu sự kiện tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo kết thúc. Được coi là một lễ hội vui vẻ của cộng đồng người Hồi giáo khắp thế giới, biểu dương sự thành công của người Hồi giáo với việc tuân thủ luật lệ hà khắc trong tháng Ramadan.

Aidilfitri thường kéo dài trong khoảng 1 tháng gắn liền với các hoạt động cộng đồng, biểu thị sự đoàn kết, thống nhất của những người Hồi giáo. Aidilfitri cũng là dịp thúc đẩy mọi người mở lòng nhân ái, vị tha để cùng nhau tìm thấy sự bình an và niềm hạnh phúc.

Thanh Tuyền