Theo truyền thông Malaysia, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đang xác minh các thông tin về một phụ nữ mang hộ chiếu Việt Nam liên quan đến vụ ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên, bị sát hại ở Malaysia.

Kết quả hình ảnh cho kill Kim Jong-nam in Malaysia

“Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với phía Malaysia để làm rõ những thông tin liên quan”, bà Nguyễn Phương Trà, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao hôm nay cho biết.

Nói đến việc công dân Triều Tiên Kim Chol, người được Triều Tiên xác nhận là ông Kim Jong-nam, được cho là bị sát hại tại Malaysia, bà Trà nêu rõ Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi tội phạm dưới mọi hình thức và mọi mục đích.

“Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các nước trong công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm”, bà cho hay.

Ngày 16/2, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng nội vụ Malaysia Datuk Seri Dr Ahmad Zahid Hamidi chính thức xác nhận rằng người đàn ông Bắc Triều Tiên, đã tử vong tại sân bay quốc tế KL 2 vào thứ hai chính là Kim Jong-nam, người anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngoài người phụ nữ Doan Thi Huong, 29 tuổi, mang hộ chiếu Việt Nam, cảnh sát Malaysia cũng đã bắt giữ một người đàn ông Malaysia và một phụ nữ tên là Siti Aishah, người mang hộ chiếu Indonesia, để hỗ trợ họ trong việc điều tra.

Báo cáo cũng nói thêm, chỉ 2 giờ sau khi thông tin người phụ nữ mang hộ chiếu Indonesia bị cảnh sát Malaysia bắt giữ, các nhà ngoại giao của Indonesia đã gặp Siti Aishah và khẳng định cô là một công dân Indonesia.

Anh Dũng

Leave a Reply