“Khi USD mạnh lên thì đồng ringgit Malaysia khó có cơ hội tăng giá thời điểm này”…

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế tăng trên diện rộng so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khác ngay trong phiên đầu năm mới 2017 sau một phiên điều chỉnh cuối năm 2016.

Sức mạnh của đồng USD được thể hiện ngay vào phiên giao dịch đầu tiên cho dù giao dịch vẫn khá ảm đạm trong khoảng thời gian hậu nghỉ lễ.

Cho tới thời điểm hiện tại, nhiều trung tâm tài chính trên thế giới vẫn đóng cửa do kéo dài thời gian nghỉ Tết dương lịch.

Đồng USD vẫn đang có xu hướng mạnh lên cho dù đã tăng mạnh trong khoảng 2 tháng cuối năm 2016. Tính chung, trong năm 2016, đồng USD đã tăng khoảng 3,5% so với rổ các đồng tiền chủ chốt lên mức cao nhất kể từ 2002. Và đó là năm tăng thứ 4 liên tiếp.

Nhiều dự báo cho thấy, đồng USD đang được hưởng lợi từ một nền kinh tế Mỹ diễn biến tích cực và khả năng Fed có thể tăng 3 lần lãi suất trong năm 2017.

Trong khi hiện tại đồng Ringgit vẫn suy yếu bởi giới đầu tư đang chờ những thông tin mới về nền kinh tế Mỹ với một bản báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ (dự kiến sẽ được công bố vào thứ Sáu).

Với những diễn biến hiện tại, khi USD mạnh lên thì đồng ringgit Malaysia khó có cơ hội tăng giá thời điểm này. Tỷ giá đồng ringgit đã được trích dẫn ở mức mua vào và bán ra ngày hôm nay so với USD là 4,4850 / 4890.

Tỷ giá đồng Ringgit chuyển về Việt Nam dao động mức RM1 = 5.030 VNĐ (Tham khảo dịch vụ chuyển tiền Western Union / Ria IME)

Phương Trinh