Mặc dù chỉ là những món ăn quen thuộc thường ngày nhưng cách bày trí đẹp mắt của mẹ Việt ở Malaysia đã làm nổi bật không khí mùa Noel đã về…

Chị Hường Nguyễn là một trong số ít mẹ Việt ở Malaysia hưởng ứng không khí Giáng sinh sớm nhất với các món ăn trang trí hết sức tinh tế và ấn tượng.

Ngắm hoài không chán những món ăn Noel đẹp lạ của mẹ Việt ở Malaysia - 1

Những món ăn của chị đa phần là món ăn thuần Việt, bên cạnh đó, dịp Noel nên chắc chắn không thể thiếu món gà quay trên bàn ăn được.

Ngắm hoài không chán những món ăn Noel đẹp lạ của mẹ Việt ở Malaysia - 2

Trao đổi với phóng viên, chị Hường cho biết, hiện nay đang sống và làm việc tại Kuala Lumpur. Vì sống xa nhà nên hầu như chị toàn nấu những món ăn đậm chất quê hương cho cả gia đình thưởng thức.

Ngắm hoài không chán những món ăn Noel đẹp lạ của mẹ Việt ở Malaysia - 3

Đối với chị, việc nấu một món ăn không hề đơn giản chỉ là để cho ngon miệng mà chị đặc biệt quan tâm đến cách bài trí sao cho đẹp mắt. Chính vì thế, trước mỗi dịp lễ chị thường phác thảo cách trang trí món ăn trước, sau đó mới tự tay lựa chọn nguyên liệu để chế biến.

Ngắm hoài không chán những món ăn Noel đẹp lạ của mẹ Việt ở Malaysia - 4

Việc làm này tuy tốn khá nhiều thời gian nhưng bù lại chị cảm thấy vui và có động lực mỗi khi được mọi người khen ngợi.

Ngắm hoài không chán những món ăn Noel đẹp lạ của mẹ Việt ở Malaysia - 6

Chỉ đơn giản với những món thuần Việt từ súp lơ xanh, cà chua, cà rốt và hành, ớt là đã thấy Noel rồi cả nhà mình nhỉ.

Ngắm hoài không chán những món ăn Noel đẹp lạ của mẹ Việt ở Malaysia - 7

Món ăn không chỉ thơm ngon mà cách bài trí độc, lạ khiến cho mâm cơm trở nên đẹp mắt vô cùng.

Ngắm hoài không chán những món ăn Noel đẹp lạ của mẹ Việt ở Malaysia - 8

Đặc biệt, các món ăn của chị Hường đều sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, hạn chế dùng các loại hạt nêm, mì chính và các loại thực phẩm chế biến sẵn. Thậm chí, dầu ăn chị cũng chọn loại dầu như olive tốt cho sức khỏe mà không làm mất đi mùi vị món ăn.

Ngắm hoài không chán những món ăn Noel đẹp lạ của mẹ Việt ở Malaysia - 9

Chị Hường còn chia sẻ rằng: “Trong bữa ăn nên có hoa hoặc nến đi cùng thì sẽ góp phần tạo nên không khí ấm cúng cho gia đình. Món ăn trước hết phải trình bày đẹp, sau đó mùi vị ngon và nhất định phải tươi ngon, sạch sẽ thì mới hấp dẫn mọi người được”.

Ngắm hoài không chán những món ăn Noel đẹp lạ của mẹ Việt ở Malaysia - 10

Còn bạn có muốn gây ngạc nhiên cho người ấy của mình trong mùa Noel này không. Có ai từng nói con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua dạ dày đấy. Một mâm cơm không đơn thuần là bữa ăn hằng ngày mà nó còn thể hiện sự khéo léo nữ công gia chánh và tình yêu của bạn…

Tình Tina