Tổng cộng 47 lao động nhập cư bất hợp pháp đã bị bắt trong nhiều cuộc truy quét riêng lẻ nhằm vào khu vực nhà cho thuê và nhà hàng, quán ăn ở quận Marang và Dungun, bang Terengganu hôm 18/5.

47 lao động bất hợp pháp bị bắt trong truy quét tại Marang và Dungun
47 lao động bất hợp pháp bị bắt trong truy quét tại Marang và Dungun

Những người bị bắt bao gồm 44 người đàn ông và 3 phụ nữ, tuổi từ 21 đến 50, đến từ Myanmar, Việt Nam, Indonesia và Thái Lan.

Ông Mohd Muda, giám đốc Sở di trú của bang Terengganu cho biết “Họ đã làm việc bất hợp pháp như là công nhân xây dựng và nấu ăn ở cả hai quận”.

Mohd cho biết 18 nhân viên thực thi đã tham gia vào Ops Selera và Ops Sapu, chấm dứt lúc 5 giờ sáng ngày 19/5.

loading...

“Chúng tôi đã đột nhập vào nhà hàng đầu tiên ở Rusila, Marang lúc 5 giờ chiều và bắt giữ 4 người Thái Lan được tìm thấy không có bất cứ tài liệu nào”, ông nói.

“Hai cuộc tấn công khác đã được thực hiện tại 2 nhà hàng ở Rhu Renggeh, Marang, nơi có 5 người Myanmars và 7 người Thái đã bị bắt”.

“Tại Dungun, các căn nhà cho thuê ở Felda Ketengah Jaya, Felda Kerteh 5, Felda Kerteh 6, Felda Kerteh 1 và Ketengah Jaya đã được kiểm tra, và 30 người nhập cư bất hợp pháp khác bị bắt”, ông nói thêm.

Tất cả 47 người đã được đưa đến trung tâm giam giữ Ajil ở Hulu Terengganu để điều tra thêm theo Đạo luật nhập cư 1959/63. Một người đàn ông địa phương cũng được triệu tập vì chứa những người lao động bất hợp pháp tại một nhà hàng ở Marang.

 Quang Hà

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn