Sở di trú Selangor đã bắt giữ 110 lao động bất hợp pháp trong cuộc đột kích vào hai ngôi nhà tạm tại khu vực xây dựng ở Bukit Mahkota hôm 28/1.

Trưởng bộ phận thực thi James Lee cho hay cuộc đột kích kéo dài 3 giờ đồng hồ, được gọi là “Ops Ikrar” bắt đầu từ 1 giờ sáng đến 4 giờ sáng dựa theo các thông tin từ phía công chúng và thông tin nhân viên thực thi đã thu thập được trong thời gian 2 tuần.

“86 sĩ quan từ JIM Selangor đã tham gia vào cuộc đột kích, cùng với sự phối hợp của cán bộ thực thi Cục quản lý xuất nhập cảnh. Chúng tôi cũng được hỗ trợ bởi 18 nhân viên thực thi của JIM Negri Sembilan, và 5 nhân viên thực thi của Phòng đăng ký quốc gia Selangor.

“110 lao động bất hợp pháp đã bị bắt trong tổng số 373 người nước ngoài được kiểm tra tại 2 dãy nhà tạm”, ông nói thêm rằng địa điểm này đã bị đột kích vào năm ngoái.

Lee nói rằng người Indonesia chiếm phần lớn số người bị bắt (58 người đàn ông, 30 phụ nữ và 5 trẻ em), tiếp theo là Bangladeshis (10), Pakistanis (4), Vietnamese (2) và Indian (1).

Ông Lee nói thêm rằng những người bị giam giữ, từ 2 tuổi đến 48 tuổi, được đưa đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Selangor để phân loại điều tra thêm. Tất cả đang được điều tra theo mục 56 (1) (1), mục 6 (1) (c) và mục 15 (1) (c) của Đạo luật nhập cư 1959/63.

Nhật Cường