62 phụ nữ nước ngoài và 9 người địa phương nghi ngờ là quản lý các cơ sở massage đã bị bắt giữ trong cuộc ra quân truy quét của Sở di trú và các cơ quan chức năng phòng chống tội phạm ở Johor vào ngày 1/5.

Cục trưởng Cục quản lý xuất nhập cảnh, Datuk Seri Mustafar Ali cũng trực tiếp tham gia chiến dịch cho biết, cuộc đột kích diễn ra sau khi cơ quan chức năng có thông tin về các hoạt động mại dâm có liên quan tới phụ nữ nước ngoài hoạt động công khai trong thành phố.

Chiến dịch mang tên “Op Gegar” được phối hợp với nhà chức trách địa phương đã tấn công các cơ sở massage hoạt động bất hợp pháp đã làm các giá trị đạo đức người dân Malaysia bị sụp đổ và ngăn ngừa các hoạt động tội phạm xảy ra trong thành phố.

Mustafar nói thêm, trong cuộc truy quét, một phụ nữ Philippines 30 tuổi đã bị gãy chân và vai trái trong khi cố gắng để tìm cách trốn thoát thoát khỏi nhân viên thực thi tại một cơ sở massage ở Taman Nusa Bestari.

Trong cuộc ra quân này, 3 cơ sở massage đã bị đột kích, 62 phụ nữ nước ngoài bị bắt vì các lỗi liên quan đến Luật nhập cư 1959/63.

Ngoài ra, 9 người dân địa phương bị bắt vì nghi ngờ là chủ cơ sở đã thuê và chứa chấp lao động nước ngoài bất hợp pháp.

Nguyễn Cường