Trà kéo Teh Tarik – khi đồ uống bình dân trở thành di sản văn hóa quốc gia Malaysia

Teh Tarik là thức uống khá phổ biến tại những quán café hay quán nước di động ngoài trời ở Malaysia. Mỗi khi khách đến và gọi Teh Tarik thì những người phục vụ mới bắt đầu công việc pha chế và biểu diễn một màn nghệ thuật đầy ngẫu hứng nhưng rất điêu luyện…

Trà kéo Teh Tarik - khi đồ uống bình dân trở thành di sản văn hóa quốc gia Malaysia
Trà kéo Teh Tarik – khi đồ uống bình dân trở thành di sản văn hóa quốc gia Malaysia

Không màu mè như thức uống coctaik xanh đỏ, Teh Tarik – một loại trà sữa của Malaysia cuốn hút thực khách bởi chính hương vị và cách pha trà vô cùng điệu nghệ.

Trà Teh Tarik theo tiếng Malaysia có nghĩa “uống một hơi”. Teh Tarik là loại trà truyền thống của người Malaysia, được pha chế từ trà thông thường là trà xanh hoặc trà ô long và sữa đặc. Teh Tarik được pha từ loại trà ở nhiệt độ rất cao.

Kết quả hình ảnh cho teh tarik festival

loading...

Tuy công thức pha chế đơn giản nhưng để pha trà ngon là cả một nghệ thuật và bí quyết riêng. Thay vì khoấy đều trà và sữa, Teh Tarik lại được rót qua lại giữa hai chiếc ly lớn bằng inox, có khả năng giữ nhiệt cao. Khoảng cách giữa hai ly khi rót có thể đạt tới một mét, nhưng người pha vẫn tài tình không làm nguyên liệu bên trong bị đổ ra ngoài… cứ đổ đi đổ lại cho đến khi sữa tan đều trong nước trà sôi.

Kết quả hình ảnh cho teh tarik festival

Người dân Malaysia tự hào về Teh Tarik như một nét văn hoá truyền thống của họ. Hằng năm, ở Malaysia có không ít cuộc thi pha chế Teh Tarik, cũng như những tour du lịch mà khách tham quan có thể chứng kiến cảnh các “nghệ nhân” pha Teh Tarik và cùng học cách pha loại trà sữa này.

Hình ảnh có liên quan

Teh Tarik gắn liền với đời sống của người dân Malaysia, khi họ đi chơi với bạn bè hay ăn uống cùng gia đình thì thứ đồ uống ngọt ngào này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của họ. Chính phủ Malaysia đã công nhận Teh Tarik là một di sản văn hóa cấp quốc gia. Nếu có dịp ghé thăm Malaysia bạn chớ nên bỏ qua đồ uống có lịch sử lâu đời ở đất nước xinh đẹp này nhé!

Tình Tina

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*