Komtar là tòa nhà cao nhất Penang mang đến cho du khách cơ hội thu vào tầm mắt toàn cảnh Penang cùng nhiều hoạt động giải trí thú vị…

Tòa nhà Komtar vừa cổ xưa pha lẫn hiện đại

Komtar là từ viết tắt của Kompleks Tun Abdul Razak. Tòa nhà với thiết kế hình học 12 cạnh đối xứng này được đặt theo tên cố Thủ tướng thứ 2 – Tun Abdul Razak Hussein của Malaysia. Khi hoàn tất vào năm 1986, Komtar là tòa nhà cao nhất khu vực Đông Nam Á. Đây cũng từng là một trong những trung tâm bán lẻ đầu tiên của Penang và lần cải tạo gần nhất đã nâng cấp khu vực này lên ngang tầm với các trung tâm thương mại hiện đại.

Rainbow-skywalk được các bạn trẻ thích thú đến Check-in, mới đi vào hoạt động 2016 ở trên sân thượng của tòa tháp Komtar

Đài quan sát tại tầng 60 của cao ốc KOMTAR là địa điểm lý tưởng để ngắm Penang từ trên cao với tầm nhìn trải rộng đến các sườn đồi và đại dương phía xa xa. Cao 232m, tòa tháp này cao hơn mọi công trình kiến trúc khác trong thành phố, mang đến cho khách một đường chân trời khác lạ. Hãy thả một đồng xu vào một trong nhiều kính viễn vọng tại đài ngắm cảnh để có thể nhìn cận cảnh những ngọn đồi phía xa, hay lùi vào trong một tí để có thể chụp lại một bức ảnh toàn cảnh.

Cảm giác “cả thành phố dưới chân mình” thật hồi hộp

Ngày nay, trong tòa nhà 65 tầng này tập trung từ cửa hiệu, nhà hàng, trung tâm giải trí đến văn phòng chính phủ. Tòa nhà này cũng nằm trong trục trung tâm giao thông chính của thành phố.

loading...
Trung tâm thương mại Komtar là địa chỉ  yêu thích của những tín đồ mua sắm
Trung tâm thương mại Komtar là địa chỉ yêu thích của những tín đồ mua sắm

Nếu bạn tìm mua sản phẩm điện tử, hãy đến Trung tâm Thiết bị số ICT Digital Mall tại khu vực sảnh 4 tầng nối liền với Komtar. Tại đây, bạn có thể tìm được mọi thiết bị, từ máy tính xách tay và điện thoại di động đến các sản phẩm điện tử kỳ lạ. Hay dạo quanh các tầng khác để tìm sản phẩm thời trang với giá khá rẻ hay chọn mua những món quà lưu niệm nho nhỏ.

Ẩm thực tại khu Komtar cũng vô cùng phong phú
Ẩm thực tại khu Komtar cũng vô cùng phong phú

Để nạp lại năng lượng, hãy thẳng tiến về khu hành lang bộ hành của Komtar, khu hành lang dài 155m ngoài trời này có đủ từ các tiệm Sushi, quán mì Hoa, những quán phục vụ món ăn Malaysia truyền thống như Laksa hay món cơm tẩm ướp gia vị tuyệt ngon Nasi Kandar.

Từ sân thượng Komtar, bạn có thể phóng tầm mắt ra toàn thành phố
Từ sân thượng Komtar, bạn có thể phóng tầm mắt ra toàn thành phố

Komtar Town tọa lạc tại trung tâm Georgetown và mở cửa hàng ngày. Vì là trung tâm giao thông của cả thành phố với hầu hết mọi tuyến xe buýt đều dừng tại đây, du khách có thể đến Komtar một cách dễ dàng. Đài quan sát mở cửa cho du khách từ Thứ Hai đến Thứ Sáu với một khoản phí tham quan nhỏ. Khách có thể mua vé này tại quầy thông tin tại tầng trệt.

Một thông tin cho những người yêu mến Komtar đó là sang năm 2018 Komtar sẽ lập kỷ lục Guiness với việc khoác trên mình 2 bức tranh tường lớn nhất thế giới từ trước tới nay.

Tình Tina