5 thành viên”Gang Tebuk” Việt Nam bị bắt đầu tháng 7 tại Taman Keladi, Sungai Petani, bang Kedah là vụ án đang được quan tâm nhiều nhất và Malaysia 24H tổng hợp toàn cảnh trong bài viết này để bạn đọc thuận tiện theo dõi.

Bắt giữ (02/7/18)

 • Ngày 03/7/2018: Cảnh sát bang Kedah công bố họ đã triệt phá một băng nhóm trộm cắp người Việt Nam được cho là ” Gang Tebuk” -chuyên khoan phá két sắt tại các trung tâm mua sắm, nhà kho, nhà máy và cây xăng để trộm tiền…
 • 5 người đàn ông Việt Nam trong một chiếc Proton Waja biển số: JGS-1659 đã bị bắt vào khoảng 04:05 ngày 2/7 tại Taman Keladi ở Sungai Petani vì tình nghi gây ra nhiều vụ đột nhập phá két tại tiểu bang.
 • Từ chiếc Proton của họ, cảnh sát tìm thấy nhiều công cụ để hành nghề trộm cắp và phá két khác nhau như xà beng, máy mài, tuốc nơ vít, 70 viên đá cắt, 4 dao cắt và nhiều dụng cụ khác, ông Mior Farid Alatrash Wahid – trưởng bộ phận điều tra CID (tội phạm hình sự) bang Kedah cho biết.
 • 5 nghi phạm Việt Nam đang được tạm giam, điều tra với các tội danh trộm cắp tài sản, hoạt động có băng đảng.

Hoãn thời hạn xét xử (17/7/18)

 • Thẩm phán tòa án ở Alor Star đã gia hạn việc tạm giam đối với 5 thành viên”Geng Tebuk” – băng nhóm tội phạm chuyên đột nhập & phá két sắt huyền thoại đến từ Việt Nam thêm 7 ngày sau khi hết thời hạn 14 ngày điều tra vào hôm thứ 3 (ngày 17/7).
Nguyễn Văn Hợp, Hà Văn Khánh, Phạm Văn Xuân, Nghiêm Vân Long, Trần Xuân Thông
Nguyễn Văn Hợp, Hà Văn Khánh, Phạm Văn Xuân, Nghiêm Vân Long, Trần Xuân Thông
 • Mior Farid Alatrash Wahid nói rằng 5 người đàn ông Việt Nam tuổi từ 25 đến 35 bị bắt giữ hôm 02/7 đã phải thêm thời hạn điều tra sau khi kết thúc thời hạn tạm giam 2 tuần vì xuất hiện nhiều tình tiết và cáo buộc mới với các tội danh khác như Cướp có băng đảng và Đột nhập bất hợp pháp.
 • “Tôi chỉ có thể chia sẻ rằng, 12 vụ án đã được giải quyết trong tiểu bang với việc bắt giữ 5 thành viên “Gang Tebuk Việt Nam” này, SAC Mior nói.

Ra tòa tại Alo Setar với nhiều cáo buộc (26/8/18)

 • Thẩm phán tòa án ở Jiltra, Alor Setar đã buộc tội 5 thành viên Gang Tebuk Việt Nam vì đột nhập và ăn cắp tiền một két sắt an toàn bên trong siêu thị ở Kedah.

Tất cả 5 người đàn ông Việt Nam bị buộc tội theo Mục 457 của Bộ luật Hình sự Malaysia,  họ cũng đã bàn bạc với nhau để đột nhập vào siêu thị Kawang ở quận Kubang Pasu ở Kedah trong vụ việc đêm ngày 02/7.

 1. Nguyễn Văn Hợp
 2. Hà Văn Khánh
 3. Phạm Văn Xuân
 4. Nghiêm Vân Long
 5. Trần Xuân Thông
 • Trong vụ đột nhập vào Siêu thị và Họ đánh cắp khoảng RM1,000 trong một két sắt. Tại phiên tòa, không có lời cầu xin nào được ghi lại từ họ.
 • Phó công tố viên Aqharie Durranie Aziz cũng đề nghị tòa từ chối tại ngoại đối với tất cả các thành viên, không cho đóng tiền bảo lãnh để ngăn ngừa nguy cơ cao họ trốn khỏi đất nước.
 • Ông cũng yêu cầu một thông dịch viên Việt Nam được bổ nhiệm để hỗ trợ 5 nghi phạm Việt Nam trong quá trình tố tụng, hiểu được thủ tục của tòa án.
 • Thẩm phán cấp cao Mohd Hadi Hakimi Harun đã ấn định phiên tòa tiếp theo vào ngày 19/9 tới đây, đảm bảo đầy đủ các thông dịch viên Việt Nam hỗ trợ họ.

Phiên tòa sắp tới (19/9/18)

(Malaysia24H Online tiếp tục cập nhật khi có thông tin tiếp theo…)