Lần đầu tiên, thương hiệu “Chanh Việt” xuất hiện tại Hội chợ thương mại quốc tế lần thứ 18 diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia gây chú ý…

Lần đầu tiên, thương hiệu "Chanh Việt" xuất hiện tại Hội chợ thương mại quốc tế lần thứ 18 diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.
Thương hiệu “Chanh Việt” gây chú ý tại Hội chợ thương mại quốc tế lần thứ 18 diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Ngày 9/8/2017, Hội chợ thương mại quốc tế Malaysia về Thực phẩm và dịch vụ ăn uống (MIFB) đã khai mạc tại Trung tâm thương mại quốc tế Putra (thủ đô Kuala Lumpur) lần thứ 18. Hội chợ sẽ diễn ra trong 3 ngày thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp đến từ nhiều vùng lãnh thổ, nhiều quốc gia khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Lần đầu tiên, nông dân Việt Nam đã dám “mang chanh” đi đánh xứ người. Gian hàng trưng bày các sản phẩm chế biến độc đáo, thuận tiện từ trái chanh của nông dân Việt đã thu hút và đang chinh phục nhiều khách hàng tiềm năng tại hội chợ lần này.

Từ khát vọng làm nông nghiệp sạch với tâm thế người nông dân chân chất, Công ty Chanh Việt (Chavi) hình thành và vươn ra thị trường toàn cầu để khẳng định chất lượng đặc biệt của trái chanh Việt Nam.

MIFB được đánh giá là một hội chợ quốc tế thường niên uy tín. Các đơn vị sản xuất kinh doanh tham gia hội chợ có cơ hội trưng bày và quảng bá về các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, các chế phẩm thuộc nhóm thực phẩm và đồ uống, sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc tự nhiên theo quy trình nông nghiệp hữu cơ.

Ngay ngày đầu tiên, gian hàng trưng bày của Công ty Chanh Việt lúc nào cũng “bị” khách hàng vây kín để tìm hiểu thông tin sản phẩm. Nhiều khách hàng tỏ ra thích thú khi mọi thứ từ trái chanh đều được nhà sản xuất chế biến thành các sản phẩm tiện dụng. Bao gồm: nước chanh tự nhiên đóng lon, bột chanh nguyên chất, bột chanh làm gia vị, các loại muối chanh, tinh dầu chanh tự nhiên, chanh cắt lát và lá chanh sấy khô…

Ông Nguyễn Văn Hiển – Chủ tịch Công ty Chanh Việt chia sẻ: “Chúng tôi vốn xuất thân từ con nhà nông dân nên thấu cảm sự khó nhọc của người nông dân dầm mưa dãi nắng. Nếu chỉ biết làm nông nghiệp mà không chế biến thì giá trị rất thấp, thu nhập người nông dân sẽ vẫn không khá hơn.

Chanh không hạt
Chanh không hạt của công ty Chanh Việt

Chúng tôi xót xa lắm khi nhìn thấy người Thái thu mua trái cây Việt Nam với giá rất rẻ, sau đó sơ chế xuất sang Malaysia, Singapore với giá cao, sau đó các nước này chế biến chuyên sâu và xuất ngược lại sang Việt Nam với giá rất cao.

Điều đó khiến chúng tôi trăn trở và quyết tâm làm ra cái gì đó gắn liền với sản phẩm nông nghiệp nước nhà. Và giá trị đó phải mang thương hiệu của người Việt chúng ta.

MIFB diễn ra tại Trung tâm thương mại thế giới Putra (PWTC) Kuala Lumpur, thời gian mở cửa 10:30 -18:00 từ ngày 09-11/8.

Phương Trinh