Thủ tướng Datuk Seri Najib Abdul Razak đã tuyên bố ngày 4 tháng 9 là một ngày nghỉ công cộng Malaysia như một món quà của chính phủ nhằm biểu dương những thành tích xuất sắc của VĐV Malaysia tại kỳ SEA Games 29 vừa qua.

“Không dễ dàng để tuyên bố một ngày nghỉ công cộng Malaysia, bởi chúng ta có quá nhiều ngày lễ trong năm… nhưng vì chúng ta đã đạt được một kết quả xuất sắc trong SEA Games thông qua các vận động viên thi đấu cho tới cổ động viên và toàn thể người dân Malaysia đã thể hiện thật tuyệt vời”.

“…Chúng ta giành vị thế cao nhất bởi sự đoàn kết, không phân biệt sắc tộc, mang lại vinh quang cho đất nước Malaysia…”

“Thay mặt chính phủ tôi tuyên bố ngày 4 tháng 9 được thông qua là một ngày nghỉ lễ công cộng Malaysia “, thủ tướng Najib phát biểu tại sân vận động quốc gia ở Bukit Jalil, ngay sau sau lễ bế mạc SEA Games tối 30/8.

loading...

Thông báo của thủ tướng Najib được hoan nghênh nhiệt liệt bởi tiếng vỗ tay vang dội từ đám đông đã lấp đầy Sân vận động quốc gia 100.000 chỗ ngồi.

Najib cho biết chính phủ đã quyết định trao tặng một ngày lễ công cộng để ghi nhận những đóng góp, hy sinh của các vận động viên Malaysia đã mang lại kết quả đáng nhớ nhất trong lịch sử SEA Games.

Bất chấp những tranh cãi chơi đẹp và không đẹp, lùm xùm hay bê bối thì Malaysia đã nổi lên như là nhà vô địch mới tại tất cả các kỳ Sea Games sau khi giành 145 huy chương vàng, 92 huy chương bạc và 86 huy chương đồng tại Sea Games năm nay.

Cũng lưu ý, theo luật Lao động Malaysia thì ngày nghỉ lễ công cộng quốc gia được áp dụng toàn quốc không phân biệt lao động nhập cư nước ngoài. Do thời gian thông báo cận ngày, lại trùng vào 5 ngày nghỉ liên tiếp của Malaysia nên các bạn lao động xác nhận thông tin này với công ty mình để đảm bảo quyền lợi nhé.

Nguyễn Cường

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn