Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông và công vụ được miễn visa Malaysia khi nhập cảnh trong vòng 30 ngày với các mục đích đi du lịch, thăm thân nhân, công tác, tham dự hội thảo, thông tấn báo chí…

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông và công vụ được miễn visa Malaysia khi nhập cảnh trong vòng 30 ngày
Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông và công vụ được miễn visa Malaysia khi nhập cảnh trong vòng 30 ngày

Sau đây là chi tiết về hồ sơ visa Malaysia cho người Việt Nam khi đi công tác đến Malaysia và có nhu cầu lưu trú lại hơn 30 ngày và hồ sơ visa Malaysia cho người nước ngoài đang sống ở VN hoặc có quốc tịch không được miễn visa Malaysia.

Đây là loại visa Malaysia cho phép người Việt Nam lưu trú ở Malaysia trong vòng 3 tháng, hồ sơ bao gồm:

– Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)
– 02 hình 4×6 (nền xanh, được chụp không quá 6 tháng)
– CMND (bản sao)
– Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam
– Thư mời công tác của công ty tại Malaysia
– Giấy phép nhập cảnh của sở di trú Malaysia.

loading...

………………….
Thời gian làm việc đối với visa Malaysia là 3 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày lễ). Bạn có thể tham khảo thông tin liên hệ lãnh sự quán Malaysia trên đất nước Việt Nam:

* Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam
Địa chỉ: Số 43 – 45 Điện Biên Phủ, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: (84-04) 37343836/37343849
Fax: (84-04) 37343832/37343849
Email: malhanoi@kln.gov.my

* Tổng lãnh sự quán Malaysia tại thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 1208, Me Linh Point Tower 2 Ngo Đuc Ke Str., Dist. Ho Chi Minh City.
Điện thoại: 08-38299023, 08-38293132
Fax: 08-38299027
Email: mailhcminh@kln.gov.my

Bài viết sưu tầm kinh nghiệm với hy vọng giúp các bạn hiểu được phần nào các bước cơ bản xin visa Malaysia. Cho dù bạn có phải thông qua các công ty môi giới làm dịch vụ thì bạn cũng không đến nỗi để họ dắt mũi dễ dàng.

Chúc các bạn thành công.

Phương Trinh