Jia Yi Lim đang là niềm tự hào của đất nước Malaysia khi cô gái 17 tuổi được cả 3 trường ĐH hàng đầu thế giới là Harvard, Stanford và Trinity College – thuộc Cambride, chào đón.

Co gai 17 tuoi xinh dep do ca Harvard, Cambridge va Stanford hinh anh 1

Nữ sinh đến từ Petaling Jaya cho hay thành công của cô bắt nguồn từ cảm giác luôn “thèm” học và việc áp dụng lý thuyết vào thực tế.

Jia Yi là tình nguyện viên của một trung tâm khuyết tật – nơi truyền cho cô cảm hứng để thành lập Project Smile. Đây là tổ chức phi lợi nhuận, kết nối những người khuyết tật với thanh thiếu niên.

Bên cạnh đó, nữ sinh 17 tuổi còn quản lý cửa hàng The Street Store ở thủ đô Kuala Lumpur, giúp hơn 300 người vô gia cư có cái ăn, cái mặc.

“Mình tin rằng đam mê dành cho cộng đồng là điểm nổi bật trong hồ sơ. Mình hy vọng có thể dùng trở thành người làm chính sách, dùng kiến thức để tạo ra sự thay đổi trong tương lai”.

“Mình dự định nghiên cứu về Kinh tế, Xã hội học, có thể học thêm các khóa về Vật lý và Công nghệ. Mình muốn tìm hiểu xem khi cuộc cách mạng công nghệ ảnh hưởng đến lực lượng lao động, kinh tế và xã hội sẽ ra sao”, Jia Yi bày tỏ.

Trên tay Jia Yi Lim (17 tuổi) là thư mời nhập học từ ĐH Cambridge danh tiếng của Anh.

“Tôi rất ngạc nhiên, phấn khích. Tôi đã đọc thư trúng tuyển 3 lần mới dám tin. Harvard, Stanford và Cambridge đều là những ngôi trường mơ ước của tôi bởi các trường đều tập trung vào hoạt động nghiên cứu một cách mạnh mẽ”, Jia Yi tâm sự.

Nữ sinh chia sẻ thêm sau khi ra nước ngoài học, cô sẽ rất nhớ gia đình, thầy cô, bạn bè và cả hai chú chó vàng. Tất cả đều đóng vai trò quan trọng, giúp Jia Yi có được thành công như ngày hôm nay.

Đặc biệt, anh trai Jiang An chính là người luôn động viên thiếu nữ nộp đơn vào các trường danh tiếng. Năm ngoái, Jiang cũng trúng tuyển ngành Y của trường Cambridge – nơi chỉ nhận 3-5 người Malaysia mỗi năm.

Từ kinh nghiệm của bản thân, Jia Yi khuyên các bạn trẻ – những người đang ấp ủ ước mơ lớn – hãy luôn cố gắng ngay cả khi mọi chuyện dường như không thể.

15 tuổi, thiếu nữ từng lọt vào vòng chung kết của một cuộc thi hùng biện dành cho người 17-20 tuổi. Do đó, Jia Yi nhấn mạnh rằng mọi người không nên tự giới hạn khả năng của bản thân bằng độ tuổi, hãy luôn phát triển và thử thách chính mình.

Đỗ 3 trường là niềm vui, song cũng khiến cô gái 17 tuổi phải đối mặt với quyết định khó khăn khi phải lựa chọn một trong 3 trường. Tuy nhiên, từ những gì Jia Yi đã làm được, nhiều người tin dù học trường nào, một tương lai tươi sáng vẫn sẽ chờ cô gái ở phía trước.

Tình Tina

Leave a Reply