Thời sự Malaysia

Thi thể Kim Jong-nam có thể đã được Malaysia đem đi hỏa táng?

Advertisement

Thi thể của công dân Triều Tiên Kim Jong-nam được di chuyển khỏi nhà xác bệnh viện Kuala Lumpur làm dấy lên tin đồn có thể Kim Jong-nam đã được Malaysia hỏa táng…

Kết quả hình ảnh cho body Kim Jong Nam
Thi thể Kim Jong-nam đã được đem ra khỏi nhà xác và hỏa táng ngày 26/3

Theo báo Berita Harian của Malaysia, thi thể được đưa khỏi nhà xác bằng một chiếc xe đa năng vào khoảng 13h30 ngày 26/3. Tờ báo dẫn một nguồn tin cho hay thi thể được đưa tới khu Cheras để thực hiện “nghi lễ tôn giáo”.

Công dân Triều Tiên Kim Chol, người mà Malaysia xác định là ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2. Vụ việc đã gây nên căng thẳng ngoại giao giữa Triều Tiên và Malaysia.

Trong diễn biến liên quan, tờ China Press của Malaysia cho hay cảnh sát Malaysia hôm 26/3 đã tiến vào Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur để thẩm vấn 3 nghi phạm được cho là đang trú tại đây. Đây là lần đầu tiên việc điều tra được thực hiện bên trong đại sứ quán.

loading...
Cảnh sát Malaysia lần đầu vào bên trong Đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia để thẩm vấn hôm 26/3

Ba nghi phạm là công dân Triều Tiên, trong đó có một viên chức ngoại giao, được cảnh sát Malaysia xác định có liên quan đến vụ việc và đã trốn trong đại sứ quán Triều Tiên cho đến nay. Đại sứ Triều Tiên Kang Chol đã bị Malaysia trục xuất.

Trước đó, Bộ Y tế Malaysia sáng 26/3 cho biết họ sẽ sớm có quyết định sẽ làm gì với thi thể nạn nhân song không nói rõ. Bộ trưởng Y tế S. Subramaniam nói vấn đề đã được đưa ra thảo luận giữa nhiều bên, gồm Bộ Ngoại giao, Văn phòng thủ tướng Malaysia và phía Triều Tiên.

Advertisement

Ông S. Subramaniam cũng cho hay cuộc điều tra vẫn sẽ tiếp tục dù thi thể nạn nhân được xử lý thế nào.

Lan Hương