Thêm 2  người nữa đã thiệt mạng trong thảm họa lũ lụt ở Penang, khiến tổng số người chết mới nhất ở bang này lên đến 7 người…

Hai thi thể đàn ông, một được tìm thấy trong ngôi nhà ở Jalan Mata Kucing, Air Itam và một  thi thể trôi dạt ở phía trước sân vận động Bandaraya.

Penang trong thảm họa lũ lụt lịch sử (Hình: Amir Irsyad Omar)
Penang trong thảm họa lũ lụt lịch sử (Hình: Amir Irsyad Omar)

1 nạn nhân được xác nhận là Tan Ah Peow, 45 tuổi, người dân địa phương trong khi trường hợp còn lại không có bất cứ giấy tờ tùy thân nào. Hiện cả 2 thi thể đã được đưa tới bệnh viện Penang để khám nghiệm tử thi.

Trước đó, mưa liên tục kéo dài từ hôm thứ 6 đã bắt đầu báo hiệu cho tình trạng tồi tệ… Gần như toàn bộ thành phố Penang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và nhiều cây cối đã bị quật ngã trong cơn giông bão bắt đầu lúc 2 giờ chiều ngày Thứ bảy (4/11).

Các trận lũ lụt do mưa lớn kéo dài làm ít nhất 5 người thiệt mạng. Lực lượng quân đội được triển khai vào ngày 5/11 sau khi thống đốc bang Penang kêu gọi tình trạng khẩn cấp trước khi quá muộn.

Hàng ngàn người dân mắc kẹt đã được di dời đến chỗ an toàn, các lều dã chiến được dựng lên ngày càng nhiều để tiếp nhận người sơ tán lũ lụt ở Penang.

Thống đốc bang Penang, ông Lim Guan Eng cho biết khoảng 3.000 người đã được sơ tán đến nơi trú ẩn, gần 80% số người ở Penang bị ảnh hưởng bởi gió và mưa bão.

Ông cho biết, nước lũ đã dâng lên 3-4 mét và cảnh báo người dân ở trong nhà vì mưa dự kiến còn tăng cao. Lực lượng tìm kiếm, cứu hộ và quân đội đang tiếp tục giải cứu những người bị mắc kẹt do lũ lụt ở Penang và dọn dẹp những tuyến đường ngổn ngang sỏi đá.

Trên các mạng xã hội Malaysia, tràn ngập những lời cầu nguyện hướng về các khu vực còn bị chia cắt bới lũ lụt ở Penang. Thời điểm hiện tại, nhiều tổ chức cộng đồng đã bắt đầu vào cuộc và đang di chuyển về Penang để tham gia các hoạt động tình nguyện cùng chính quyền.

Quang Hà