Những câu chuyện như nữ du khách khi tới đảo Redang và Perhentian thuộc bang Terengganu, bị các chàng lái thuyền bỏ thuốc hoặc một loại bột ma thuật màu đen vào nước uống, sau đó bị lạm dụng tình dục đã lưu truyền âm ỉ từ lâu trên mạng internet. Song thực hư là như thế nào?

Câu chuyện vốn khởi phát từ lá thư điện tử của một du khách Nhật, người bị một chàng trai trên bãi biển quyến rũ và hút hồn, mời uống một chai nước khoáng có pha thuốc và bị lạm dụng tình dục. Sự việc ly kỳ đến mức chính quyền vào cuộc điều tra, tuy nhiên chính quyền bang đã phủ nhận các thông tin này.

Thời gian gần đây, thông tin tương tự lại nổi lên và một bức thư kể chuyện những chàng lái thuyền đem khách tới hai hòn đảo trên đã làm nhục một số nữ du khách và lợi dụng tình dục của họ bằng đồ uống pha thuốc đã lan truyền khắp các trang mạng đầy huyền bí.

loading...

Người viết thư tố cáo là một du khách Italia lấy tên là là HC BOO. Tháng trước, cô này đã gửi thư đi khắp bạn bè của cô thế giới và cho biết, ban đầu các chàng lái thuyền sẽ tìm cách làm bạn những người phụ nữ đi du lịch một mình. HC BOO viết: “Điều quan trọng nhất khi đi du lịch tới các hòn đảo ở Malaysia là, đừng uống nước khoáng và thoa kem chống nắng mà những người lái thuyền đưa cho bạn”.

Chủ bức thư cho hay, cô ở tại các đảo trên trong hai tuần để nghiên cứu và phát hiện ra những việc mà các lái thuyền địa phương làm với các quý bà tới tham quan. Theo đó, người lái thuyền thường nhằm vào những phụ nữ phương Đông và phương Tây ngu ngốc song không chạm tới những người có đàn ông tháp tùng.

HC BOO nói, các nạn nhân sẽ được trao minyak dagu (dầu thoa làm từ xác chết), một dạng ma thuật khiến người dùng mất tri giác và bị thôi miên. “Tôi từng hỏi chuyện một trong các nạn nhân và cô ta cho biết, không còn nhớ gì. Tuy nhiên, người phụ nữ này kể, cô có một giấc mơ mà trong đó bị những người địa phương mơn trớn”.

Phó Chủ tịch Ủy ban Du lịch và Di sản bang Terengganu, ông Wan Abdul Hakim Wan Mokthar tỏ ý lấy làm tiếc về lá thư mà ông mô tả là đem lại tiếng xấu cho hai địa điểm du lịch được ưa chuộng trên. “Chúng tôi chưa nhận được bất cứ báo cáo nào nói các nữ du khách nước ngoài bị lạm dụng tình dục tại các hòn đảo đó”.

Tuy nhiên, quan chức này khẳng định, ông sẽ gặp người điều hành các khu resort và cảnh sát để tìm hiểu thông tin về những vụ việc trên.

Kết quả hình ảnh cho perhentian island

Theo ông Wan Mokthar, hầu hết các chàng lái thuyền đưa khách từ đất liền tới đảo đều thuộc quản lý của những người điều hành resort và mọi việc sẽ bị phát hiện nếu nó xảy ra. Tuy nhiên, chính quyền bang quyết tâm điều tra câu chuyện về việc du khách bị bỏ bùa.

Tuy nhiên, tất cả sự việc chỉ dừng lại ở lời hứa, chưa bao giờ có thông tin chính thức sau đó về các cuộc điều tra và câu chuyện tới nay vẫn bị bỏ ngỏ. Nó tiếp tục lan truyền trên mạng như một lời rỉ tai nhau của khách du lịch huyền bi đầy màu sắc.

Phương Trinh.

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn