Ramadan được biết đến trên khắp thế giới như tháng ăn chay Hồi giáo, trong đó những người Hồi giáo không ăn uống từ bình minh cho đến khi mặt trời lặn…

Năm 2017, Ramadan ở Malaysia bắt đầu từ ngày 26/5 đến ngày 24/6 và kéo dài đến khi Hari Raya Aidilfitri bắt đầu ngay sau đó để đánh dấu sự kết thúc của tháng Ramadan được tổ chức linh đình trong 2 ngày 25/6 và 26/6.

Toàn thể người hồi giáo tại Malaysia được yêu cầu tham gia lễ ăn chay Ramadan, tuy nhiên những người đang ốm, phụ nữ có thai, trẻ em dưới 5 tuổi và những người nước ngoài đang ở Malaysia không lấy đạo Hồi làm quốc giáo, được miễn trừ.

Người hồi giáo Malaysia sẽ thức dậy vào khoảng 4h sáng, trước khi mặt trời mọc, họ sẽ ăn uống trước thời điểm mặt trời lên để chuẩn bị đủ sức khỏe cho một ngày mới. Khi mặt trời bắt đầu mọc lên họ sẽ không có bữa ăn tiếp theo nào nữa.

Tương tự họ cùng sẽ phải hạn chế uống nước, hút thuốc cũng như không được quan hệ tình dục.

Công việc tiếp theo là những người dân sẽ đến nhà thời để tiếp tục cầu nguyền, sau đấy họ có thể tham gia vào hoạt động thiện nguyện. Đến giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh, thăm hỏi những người cao tuổi trong làng.

Thông thường người Hồi giáo Malaysia sẽ phải nhịn ăn khoảng 17 giờ một ngày và tổng cộng 530 giờ trong tháng Ramadan. Chỉ đến khi mặt trời đã khuất hẳn thì họ mới được thưởng thức bữa ăn.

Tình Tina

Leave a Reply