Thủ tướng Malaysia công bố ngày 10 và 11/5 là ngày nghỉ lễ toàn quốc
Công nhân XKLĐ Thời sự Malaysia

Thủ tướng Malaysia công bố ngày 10 và 11/5 là ngày nghỉ lễ toàn quốc

Advertisement

Bất kể bạn tham gia đảng chính trị nào trong Cuộc tổng tuyển cử lần thứ 14 hay không thì thông điệp nghỉ lễ 2 ngày 10 và 11/5 của tân thủ tướng Tun M là điều mà tất cả chúng ta đều có thể vui mừng…

3de6

Việc Pakatan Harapan vượt qua số ghế tối thiểu 112, đủ điều kiện để thành lập chính phủ liên bang mới  thì Tân Thủ tướng Malaysia – Dr. Tun Mahathir đã công bố ngày 10 và 11 tháng 5 là 2 ngày nghỉ lễ toàn quốc ( không áp dụng với bang Sarawak và Sabah).

Liên minh Pakatan Harapan (PH) đã phá vỡ sự độc quyền cai trị của Barisan Nasional (BN) suốt hơn 60 năm qua sau khi giành được 113 trong tổng số 222 ghế nghị viện tại cuộc tổng tuyển cử lần thứ 14 (GE14).

loading...

Kết quả chính thức cũng đã được ủy ban bầu cử quốc gia (EC) công bố và lần đầu tiên trong lịch sử Malaysia chứng kiến ​​một chính phủ mới sẽ cai trị đất nước trong 5 năm tới.

Tuyên bố về ngày nghỉ lễ của Tun Dr. Mahathir cũng đã được Tổng thư ký Chính phủ xác nhận ngay sau thông báo được phát đi.

Lễ tuyên thệ Dr. Tun Mahathir với vai trò là Thủ tướng mới của Malaysia dự kiến chính thức bắt đầu vào 21:00 ngày hôm nay.

Phương Trinh