Câu chuyện của một bà mẹ trẻ từ Ampang vừa chăm sóc 3 con nhỏ và bán Nasi Lemak với giá RM1 đã lan truyền trên Facebook sau khi một cư dân mạng đánh giá cao sự chăm chỉ của cô …

Cô ấy đã chăm sóc 3 đứa trẻ của mình trong khi phải bán Nasi Lemak cùng một lúc...
Cô ấy đã chăm sóc 3 đứa trẻ của mình trong khi phải bán Nasi Lemak cùng một lúc…

Trong bài viết của mình, ông mô tả cách bà mẹ Malaysia này bán Nasi Lemak từ phía đuôi của một chiếc Proton cũ kỹ của mình trong khi vẫn để mắt đến 3 đứa con nhỏ cùng một lúc. Người đàn ông cảm thấy thật éo le nhưng cảm phục cô ấy làm việc rất chăm chỉ.

“Cô ấy đã chăm sóc 3 đứa trẻ của mình trong khi phải bán hàng cùng một lúc, điều này có lẽ rất mệt mỏi. Tôi biết cô ấy cảm thấy thế nào. Tôi chỉ có hai đứa trẻ và cảm thấy khó kiểm soát được khi đưa chúng ra ngoài mua sắm.” cư dân mạng bày tỏ.

“Những đứa trẻ của cô ấy cũng rất ngoan, chúng chỉ ngồi nhìn mẹ mình đang bán hàng”.

Nhiều cư dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh gian hàng tạm thời của phụ nữ, kêu gọi những người khác mua Nasi Lemak để giúp cô ấy nếu bạn đi ngang qua.

Với 22.000 like và chia sẻ rộng rãi, nhiều cư dân mạng bày tỏ cảm phục đối với bà mẹ chăm chỉ này và thông điệp hãy ghé mua Nasi lemak cứ thế được nhân rộng.

Wow…và bây giờ thì người ta sẵn sàng xếp hàng dài chỉ để mua Nasi Lemak RM1 để ủng hộ bà mẹ 3 con này.

Nhiều người cũng bình luận hài ước rằng Petronas vô tình đã được bà mẹ 3 con PR nổi tiếng và họ nên trả tiền quảng cáo cho cô ấy.

Vâng, đó là câu chuyện về người phụ nữ trẻ với 3 con nhỏ bán Nasi Lemak ở lề đường từ thùng xe Proton cũ kỹ của cô. Có thể công việc của cô sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn sau khi nhiều người biết tới, bởi vì họ ngưỡng mộ sự chăm chỉ của cô ấy…

Nhưng trước khi nhiều người biết tới… Thì bản thân cô ấy cũng đã bán Nasi Lemak như vậy. Một nách ba con, chăm chỉ bán từng gói Nasi Lemak với giá 1RM (5.000 VNĐ) ngày này qua ngày khác…

Đôi khi, chúng ta thường tự hỏi mình có thể làm gì, hay mua được gì với 1RM. Thú thật tôi cũng từng bối rối khi tìm câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi này.

Thi thoảng, cũng có một số bạn thường hỏi tôi làm giàu như thế nào ở Malaysia. Họ say mê nói về những ý tưởng kiếm tiền cao siêu, trong khi chân không chạm đất…

Và hy vọng nếu giờ đây, ai đó trong số bạn của tôi đang loay hoay kiếm tiền như thế nào ở Malaysia thì họ sẽ đọc được câu chuyện này. Người ta cứ mải mê, mơ mộng khát khao hoài bão lớn quá mà chẳng để ý tới những điều thực tế xung quanh.

Đừng trông chờ phép màu, hãy học cách kiếm tiền từ những món hàng 1RM, học cách kiên nhẫn và hãy làm việc thật chăm chỉ.

Quang Vinh

Leave a Reply