Cuối năm 2015,  mạng internet xôn xao với video ghi lại cảnh nhóm người đang truy đuổi một con vật có hình dạng rất khác thường. Trong video, nhóm người đuổi, đánh đập “người ngoài hành tinh” trong một rừng cọ tại làng Sibu, Borneo, Malaysia.

Đoạn video nhanh chóng lan rộng, cộng đồng đặt tên cho con vật kỳ lạ là “sinh vật giống người ngoài hành tinh”. Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có 6 triệu lượt xem video.

Đã có nhiều suy đoán về nguồn gốc sinh vật kỳ lạ này. Nhưng ý kiến được giới chuyên môn đồng ý nhiều nhất cho rằng: Sinh vật này chỉ  là một con gấu chó bị mắc bệnh lạ chứ không phải “người ngoài hành tinh”.
Nhân viên của tổng công ty lâm nghiệp Sarawak (SFC) ngay lập tức vào cuộc tìm kiếm con gấu kỳ lạ này. Sau hơn hai tháng tìm kiếm, cuối cùng các nhân viên phát hiện ra con gấu tại một khu cây trồng gần đó. Khi đó, con gấu rất yếu, sợ sệt và hung hăng với bất kỳ ai. Điều đó không khó hiểu với những gì con gấu đã phải chịu đựng.
Nhiều nhà khoc học cho rằng đây là một con gấu mắc bệnh lạ.
“Hiện con gấu đang ở một nơi an toàn.” – Ông Nickson Robin, đại diện SFC cho biết. “Chúng tôi đã cho gấu ăn uống đầy đủ. Nhưng nó không có lông, rất yếu. Chúng tôi sẽ nhanh chóng xác định tình trạng của con gấu này.
“Tôi sẽ đưa con gấu đến trung tâm động vật hoang dã của chúng tôi ở gần đây. Bác sĩ thú ý sẽ kiểm tra toàn diện để tìm phương pháp điều trị cho nó. Chúng tôi hy vọng con gấu sẽ sớm bình phục và có thể trở về tự nhiên.”

Tình Tina