Cảnh sát Malaysia đã mở cuộc điều tra về sự cố hy hữu in ngược quốc kỳ Indonesia tại Sea Games 29 có thể phá hỏng mối quan hệ 2 nước…

Sự cố hy hữu về quốc kỳ Indonesia bị in ngược tại Sea Games 29
Sự cố hy hữu về quốc kỳ Indonesia bị in ngược tại Sea Games 29

Ngày 20/8, Malaysia đã gửi lời xin lỗi tới Indonesia về sự cố in ngược quốc kỳ của nước này trong cuốn sách hướng dẫn lưu niệm được phát tại lễ khai mạc SEA Games 29 ngày 19/8.

Bộ trưởng Thể thao và thanh niên Malaysia Khairy Jamaluddin đã giải thích trên Twitter rằng sự cố này không phải hành động “cố ý”. Dự kiến ông Khairy sẽ có cuộc gặp với phái đoàn của Indonesia để đưa ra lời xin lỗi chính thức.

Trong khi đó, ba tổ chức Malaysia có liên quan cũng đã gửi lời xin lỗi Indonesia, cho rằng đây là một “lỗi vô ý”. Cảnh sát cũng đã mở cuộc điều tra về sự cố hy hữu này có thể phá hỏng mối quan hệ 2 nước.

Sai sót nói trên đã khiến cho phía Indonesia rất tức giận. Tổng thống nước này Joko Widodo phát biểu với phóng viên tại thủ đô Jakarta rằng sự việc này liên quan tới vấn đề “tự hào dân tộc”, đồng thời yêu cầu phía Malaysia có lời xin lỗi.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Imam Nahrawi cũng bày tỏ sự thất vọng trên trang mạng xã hội Twitter về sai sót này. Ông nói: “Lễ khai mạc (SEA Games) hay, nhưng đã bị phá hỏng bởi sự cẩu thả tai hại”.

Tình Tina