Một người đàn ông 64 tuổi đến từ nước Anh bỗng dưng phát hiện ra mình vốn là hoàng tử tại đất nước Malaysia xa xôi sau khi ông tình cờ tìm hiểu về gốc gác của mình.

Sống gần hết đời mới biết mình là hoàng tử Malaysia - ảnh 1

Keith Williams, năm nay 64 tuổi, có lẽ ở vào độ tuổi đã được coi như nửa cuối của cuộc đời người ta cũng đã mãn nguyện với những gì mình có được và chẳng ham muốn thêm bất cứ điều gì..

Ấy vậy mà, sau hơn 60 năm cuộc đời, thương gia buôn bán than sống tại Carmarthenshire, miền nam xứ Wales này mới phát hiện ra mình là hậu duệ của một vị vua Malaysia.

Ông Keith Williams đã tiếp quản công việc kinh doanh than của cha nuôi được 20 năm. Keith được cha mình nhận là con nuôi khi mới chỉ là một đứa trẻ 2 tuổi bé xíu, không hề biết về dòng máu Hoàng gia đang chảy trong người mình cũng như người cha quyền lực sống cách mình cả hàng nghìn cây số.

Sự thật về gốc gác của Keith được tiết lộ khi ông tìm lại mẹ đẻ của mình, bà Elizabeth Rosa. Bà Rosa từng là một nữ y tá tại hạt Surrey, vương quốc Anh những ngày còn trẻ.

Khi đó bà đã hẹn hò với một người đàn ông ngoại quốc theo học tại London và cả hai đã có thai với nhau.

Bởi cái thai đang mang trong người, bà Rosa buộc phải trở về quê nhà. Đến khi quay trở lại Surrey, bà không còn tìm thấy người đàn ông mình từng yêu nữa. Sau này bà mới biết, hóa ra người đàn ông là người Malaysia, và bất ngờ hơn cả, đó lại là vua Almarhum Sultan Idris Shah ibni Almarhum Sultan Iskandar Shah, người trị vì Malaysia trong giai đoạn 1963-1984 trước khi ông qua đời vì cơn đau tim.

Sống gần hết đời mới biết mình là hoàng tử Malaysia - ảnh 2

Quốc vương Almarhum Sultan Idris Shah ibni Almarhum Sultan Iskandar Shah.

“Khi tôi được 13 tuổi, mẹ nói với tôi rằng tôi là con nuôi. Với tôi điều đó cũng bình thường, nhưng không ngờ rằng mình lại có quan hệ huyết thống với một gia đình Hoàng gia ở tít tận bên kia thế giới. Cứ như là một câu chuyện cổ tích thường thấy trong phim hoạt hình Disney vậy”,Keith Williams chia sẻ.

Hiện Keith Williams đang sống hạnh phúc cùng 3 người con cùng 6 cô cháu gái. Trong những năm tháng cuối đời mình, người đàn ông này đã đi tới thăm lăng mộ của cha tại Malaysia, đồng thời muốn tìm hiểu thêm về gốc gác con người mình.

Sống gần hết đời mới biết mình là hoàng tử Malaysia - ảnh 3

Hoàng tử bên cạnh người chị họ mình – công chúa Ku Ess.

Ông đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình liên lạc lại với các thành viên gia đình Hoàng tộc, tuy nhiên may mắn gặp được người chị cùng cha khác mẹ,công chúa Ku Ess.

Willams cho rằng sự khó khăn đó là do các thành viên Hoàng gia lo sợ rằng ông trở về Malaysia với mục đích đòi được công nhận tước vị và chia gia tài. Thế nhưng ông cho biết rằng mình chỉ muốn biết thêm về xuất thân thực sự của bản thân còn tài sản là điều ông chẳng mấy quan tâm.

Tình Tina