Cục quản lý XNC Malaysia đã làm tê liệt một tổ mại dâm quốc tế chuyên tiến hành các giao dịch với khách hàng bằng cách sử dụng ứng dụng WeChat ở đảo Penang…

Các bộ phận đã đột kích vào một căn hộ ở Georgetown, Penang sáng thứ Sáu và bắt giữ 19 phụ nữ nước ngoài. Những người bị bắt tuổi từ 17 đến 38, gồm 16 phụ nữ từ Uzbekistan, 2 Việt Nam và 1 đến từ Indonesia.

Nhân viên thực thi cũng bắt giữ 3 người đàn ông địa phương, được cho là ma cô quản lý các cô gái trong cuộc tấn công này.

Cục trưởng Cục quản lý xuất nhập cảnh, Datuk Seri Mustafar Ali nói tổ hợp vận hành từ vị trí khu dân cư để qua mặt cơ quan chức năng cũng như để bảo vệ cơ sở của mình rất chặt chẽ và chỉ có khách hàng đã đăng ký mới được phép vào khu nhà này.

loading...

Ông cho biết cuộc điều tra ban đầu cho thấy các tổ hợp mại dâm được liên kết với một mạng lưới quốc tế và được điều hành bởi người nước ngoài với sự giúp đỡ của người dân địa phương.

“Đường dây được cho là đã hoạt động tích cực trong 2 tháng nay, cung cấp dịch vụ tình dục thông qua các ứng dụng WeChat, với mức giá từ RM240 tới RM350 cho mỗi lần các cô gái đi với khách hàng tới khách sạn”, ông nói trong một tuyên bố hôm qua.

Cuộc đột kích diễn ra sau khi có thông tin phản ánh từ người dân địa phương, Mustafar cho biết cuộc tấn công được kết hợp bởi cán bộ liên ngành của Cục quản lý xuất nhập cảnh Putrajaya và Sở Di Trú Penang.

Cán bộ thực thi đã thu giữ RM12,629 bằng tiền mặt và hai chiếc xe – một chiếc Benz Mercedes và một chiếc Proton Exora – bị nghi ngờ đã được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp này.

“Điều tra ban đầu cho thấy một số phụ nữ đã nhập cảnh vào Malaysia thông qua visa du lịch trong khi những người khác không có giấy tờ thông hành hợp lệ,” ông nói.

Các nghi phạm đã bị tạm giam để điều tra theo Đạo Luật Di Trú và Đạo luật chống buôn bán người và chống buôn lậu người di cư.

Nguyễn Cường

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn