86 lao động nước ngoài bất hợp pháp đã bị bắt giữ bởi các nhân viên di trú sau cuộc đột kích vào 2 công trường xây dựng khác nhau ở Kubang Pasu, bang Kedah ngày 13/4.

Tổng giám đốc Cục nhập cư, Datuk Sri Mustafar Ali cũng có mặt trong cuộc kiểm tra này. Ông cho biết chiến dịch mang tên “Ops Ikrar” được tiến hành lúc 1:30 sáng.

Khi thấy sự hiện diện của nhân viên di trú, các lao động này đã tìm cách chạy trốn, một số nấp trong các tủ quần áo nhưng tất cả đều thất bại.

Các nhân viên di trú đã tiến hành kiểm tra tổng cộng 182 người lao động nước ngoài trong độ tuổi từ 20 tới 62, đến từ các quốc gia khác nhau như Myanmar, Indonesia, Bangladesh và Pakistan.

86 người lao động đã bị bắt giữ vì vi phạm Luật nhập cư 1959/1963. Họ không có giấy phép lao động hợp lệ, không có hộ chiếu hoặc hết hạn.

Tất cả người vi phạm đã được đưa về trại giam dành cho người nhập cư tại Alor Setar để phân loại và xử lý các bước tiếp theo.

Thời gian này chính phủ Malaysia truy quét nhiều, mọi người cần chú ý tại những khu vực đông người lao động nhập cư, công trường xây dựng, địa điểm đông người lao động nước ngoài lui tới như siêu thị…vv.

Anh Dũng