Ngày 27/12, một đội cảnh sát Shah Alam đã phải nhờ đến lực lượng cứu hộ để giải cứu một nghi phạm trộm cắp tài sản đang mắc kẹt trên mái của một ngôi nhà hai tầng.

Khoảng 09:00 sáng, hàng xóm phát hiện ra cậu bé 17 tuổi trên mái nhà đối diện một cách bất thường, và  gọi điện báo cho cảnh sát.

Cảnh sát lần lượt cử một đội từ các đơn vị xe tuần tra di động của mình tới hiện trường. Họ đến và thất cậu bé vẫn còn trên mái nhà. Cảnh sát cố gắng thuyết phục cậu đi xuống, nhưng bị từ chối.

Cuối cùng, một đội cứu hỏa và nhóm cứu hộ đã được điều động đến hiện trường. Mất khoảng 30 phút, các nhân viên cứu hộ đã tiếp cận được mái nhà và khống chế, đưa cậu bé xuống dưới an toàn.

Cậu bé khai báo mình người vô gia cư và thường ngủ tại các điểm dừng xe buýt ở Shah Alam. Cậu bé được cho là đã trèo lên mái nhà qua đường ống thoát nước của ngôi nhà.

Cảnh sát điều tra hình sự Selangor, ông  Fadzil Ahmat cho biết cảnh sát đã yêu cầu cho một lệnh tạm giam đối với cậu bé này. “Hiện tại, cậu bé đang bị điều tra về tội xâm phạm bất hợp pháp.”

Anh Dũng