Bản tin người Việt

Sang Malaysia săn cá mập trái phép, 5 ngư dân Việt Nam bị bắt giữ

Advertisement

Ngày 20/9, cơ quan thực thi hàng hải Malaysia (MMEA), cho biết đã bắt giữ 5 ngư dân Việt Nam vì mải mê săn bắt cá mà “đi lạc” vào vùng biển Malaysia lúc nào không biết…

315 con cá mập với nhiều kích thước khác nhau đã được tìm thấy trong 2 tấn cá của 5 ngư dân Việt Nam  xâm phạm vào vùng biển phía bắc Saraeak, Malaysia.
315 con cá mập với nhiều kích thước khác nhau đã được tìm thấy trong 2 tấn cá của 5 ngư dân Việt Nam  xâm phạm vào vùng biển phía bắc Saraeak, Malaysia.

Giám đốc MMEA khu vực Miri, bang Sarawak, ông Fauzi Othman cho biết 5 ngư dân Việt Nam có độ tuổi từ 19-62 bị bắt tại vùng biển cách Sungai Miri 20 hải lý trong chiến dịch có tên “Ops Permai” vào lúc 18 giờ 05 phút ngày 20/9.

315 con cá mập kích thước khác nhau được tìm thấy trong 2 tấn cá mà MMEA thu giữ được trên tàu. Lời khai ban đầu, ngư dân Việt Nam cho biết “đã vượt giới hạn đi lại” (?) trong vùng biển từ Long Xuyên tới Bintulu.

“Con thuyền và 5 ngư dân Việt Nam đều không có bất cứ giấy tờ đánh cá hợp pháp trong vùng biển của Malaysia”, Fauzi cho biết.

loading...

Cũng theo ông Fauzi, MMEA đã thu giữ thuyền đánh cá của các ngư dân, cũng như số hải sản trên thuyền trị giá 20.000 Ringgit (tương đương khoảng 110 triệu đồng).

Các ngư dân và thuyền bị bắt giữ hiện đang bị tạm giam ở trung tâm tạm giữ Pulau Melayu để phục vụ công tác điều tra theo Đaọ luật Thuỷ sản năm 1985 và Pháp lệnh Vận chuyển Hàng hải 1952/1960.

Nguyễn Cường

   

Không bao giờ bỏ lỡ những câu chuyện đặc sắc tại Malaysia24H Online

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi

Bạn đã đăng ký thành công.

Xảy ra lỗi trong quá trình đăng ký. Hãy kiểm tra địa chỉ Email và thử lại một lần nữa.