An ninh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) và Kuala Lumpur International Airport 2 (KLIA2) cũng như tất cả quầy làm thủ tục xuất cảnh đều được hướng dẫn kiểm tra kỹ càng nhằm thực hiện lệnh cấm công dân Bắc Triều Tiên rời khỏi đất nước.

Mọi hoạt động nhìn vẫn như bình thường ở 2 sân bay nhộn nhịp nhất tại Malaysia, mặc dù các cơ quan chức năng, bao gồm cả Cục xuất nhập cảnh, cảnh sát và quân đội đang trong tình trạng cảnh giác cao độ tại các khu vực làm thủ tục.

Các cảnh sát phụ trợ tại KLIA & KLIA2 được nhìn thấy kiểm tra kỹ lưỡng các giấy tờ, hộ chiếu của hành khách và chi tiết chuyến bay trước khi cho phép họ tiến tới các quầy xuất nhập cảnh.

loading...

“Chúng tôi chỉ làm theo chỉ thị”, một cảnh sát làm nhiệm vụ cho biết sau khi lệnh của chính phủ Malaysia ban hành nhằm ngăn ngừa công dân Triều Tiên rời khỏi đất nước.

Tất cả công dân Triều Tiên tại Malaysia đã bị cấm rời khỏi đất nước này, sau khi Triều Tiên bất ngờ cấm công dân Malayia rời khỏi đất nước họ và Malaysia tố cáo đó là hành động “bắt làm con tin”.

Quan hệ ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên trở nên căng thẳng sau vụ ám sát Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại sân bay KLIA2 ngày 13/2/2017.

Nguyễn Cường