Trên thân một cây cau tại bang Penang mọc ra một bẹ lá có hình mặt người, đã thu hút hàng nghìn người hiếu kỳ tới xem, người xung quanh gọi đấy là “cây cau ma quái”…

Cây cau ma quái này thu hút nhiều người tò mò tìm đến

Sau khi tin tức được lan truyền, chỉ sau một đêm mà ngôi làng Kampung Paya, Kepala Batas ở bang Penang bỗng trở thành một điểm du lịch. Có người còn mê tín, đến cầu xin cây cau ma (có hình mặt người) giúp phát tài. Kết quả, người hiếu kỳ ngày một đông, càng giúp cho người dân trong thôn kiếm được nhiều tiền từ dịch vụ chụp ảnh từ cây cau ma.

Tại sao cây sau lại mọc ra một hình mặt người như vậy? Người dân địa phương bàn tán không dứt, có người còn cho rằng đấy là một cây cau đã thành tinh, chỉ có thể ngắm nhìn mà không thể bàn luận, nếu không cẩn thận sẽ bị “cây ma” trừng phạt.

Sau khi người dân trong thôn loan tin cây cau mọc ra hình mặt người, thì một “cây ma” có hình khuôn mặt khác cũng xuất hiện, nhưng lúc đó chỉ có thể trông thấy 2 mắt của nó. Khi phóng viên đến để tìm hiểu sự việc, thì xung quanh gốc cây cau đã bị phong tỏa, nên về cơ bản đã không thể tận mắt trông thấy khuôn mặt trên cây.

Chỉ trong 6 ngày sau khi tin về cây cau mọc ra hình mặt người tại làng Kampung Paya,  ngôi làng này đã trở thành một điểm tham quan náo nhiệt. Nhân viên tôn giáo tại bang Penang đã đề nghị đưa khu vực cây cau ma vào vùng cấm địa, để người tham quan có thể đứng từ xa quan sát cây cau ma này.

Do khoảng cách từ quốc lộ đến vị trí cây cau ma chỉ chừng 1 km, xung quanh có 5 người đang vây quanh, người trong thôn chỉ có thể đặt chướng ngại vật tại lối vào, để tránh lượng xe vào thôn quá đông.

Thì ra, một cây cau bình thường, cho dù có sản lượng nhiều bao nhiêu đi chăng nữa, thì cũng không thể giúp chủ nhân của nó kiếm nhiều tiền, cho dù hàng năm có ra thêm vài lần quả, cũng chỉ giúp chủ nhân kiếm những khoản lợi nhỏ. Nhưng cây cau ma tại ngôi làng Kampung Paya, nhờ việc mọc ra một mặt người, nó không chỉ một bước thành sao, mà còn giúp cho những cái đầu linh hoạt của người trong thôn có một cơ hội kiếm tiền, và trở thành “cây hái tiền” của người dân trong thôn.

caycauma2

Được biết, “cây hái tiền” này ở Malaysia đã thành tinh và có thể kiếm ra tiền. Theo một số tin truyền thông điều tra làm rõ sự thực về cây cau ma tại ngôi làng Kampung Paya, chỉ vẻn vẹn 4 ngày sau khi cây cau mọc hình mặt người, những người chụp ảnh trong thôn đã chụp tới gần 5 nghìn tấm ảnh về cây cau ma này, mà mỗi tấm ảnh có giá từ 2 – 7 ringgit, 5 nghìn tấm chí ít cũng thu về 10 nghìn ringgit.

Tuy nhiên, một số người cũng dự đoán rằng, chỉ chừng hai tuần sau khi mọc là “mặt người” trên cây cau ma sẽ rụng đi; nhưng khi mọc ra lá “hình mặt người” nó đã đem lại thu nhập lớn cho người dân nơi đây. Những người dân nơi đây sao có thể để cho lá “hình mặt người” rụng đi được.

caycauma3

Xem ra, trong thế giới tự nhiên, chuyện kỳ quái thì không đâu là không có, đâu chỉ riêng chuyện cây cau mọc ra “mặt người” mới khiến người ta không thể nào lý giải nổi.

Tình Tina

One Response

  1. Loan Good Deal Trading 13/08/2018

Leave a Reply