Thứ trưởng Bộ Tài chính Malaysia, Datuk Othman Aziz ngày hôm nay đã đồng ý với dự báo của các ngân hàng về việc ringgit sẽ tăng trở lại ở một giá trị hợp lý là 4,1 so với đô la Mỹ trong quý III của năm 2017.

Ringgit được các ngân hàng Malaysia dự báo sẽ quay trở lại tỉ giá 4.1 so với USD vào Quý III / 2017

Các ngân hàng đã đưa ra dự báo sự phục hồi của đồng ringgit vào quý III/2017 dựa vào việc giá trị hàng hóa như cao su và dầu cọ xuất khẩu được nâng cao, cũng như nền tảng kinh tế ổn định của Malaysia, ông nói.

Ngày hôm nay, đồng ringgit đứng cao hơn ở mức 4,4840 / 4890 so với đồng USD, sau khi mở cửa ở mức 4,4870 / 4900 lúc 9 giờ sáng sau khi giá dầu cải thiện, đem về doanh thu cao hơn cho chính phủ.

“Ringgit xuống thấp, đây là một chu trình không phải là lần đầu tiên Malaysia trải qua điều này, bởi vì chúng ta đã từng đối mặt với mức độ tồi tệ nhất trước đây khi ringgit từng ở mức tỉ giá 5.3 so với đồng đô la Mỹ”, ông nói trong một cuộc họp báo hôm nay.

Othman cho biết các nhà đầu tư sẽ tiếp tục trở lại mạnh mẽ sau khi lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump diễn ra vào ngày 20 tháng 1 tới đây. Tâm lý chờ đợi hiện nay đang làm cho thị trường tài chính ảm đạm.

“Một số người nói ringgit sẽ tiếp tục tồi tệ hơn, nhưng những gì bạn đang nghe bây giờ không phải là một điều chắc chắn, đó chỉ là tin đồn, chúng ta sẽ thấy sự thay đổi của ringgit bật lên vào quý III/2017” ông nói thêm.

Nguyễn Cường