Ringgit Malaysia tiếp tục đà tăng của nó giá khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay với tỷ giá 3,988 RM đổi được 1 USD, một con số cao nhất trong vòng 19 tháng qua…

Ringgit tăng mạnh hơn nhiều bởi thặng dư thương mại mạnh mẽ, cũng như giá dầu cao trong thời kỳ này. Điều này đi kèm với kỳ vọng của ngân hàng trung ương Malaysia trong năm nay.

“Trong năm đầy đủ của năm 2017, đồng ringgit Malaysia tăng mạnh 9,5%, sau khi mất 4.5% vào năm 2016″.

Phiên giao dịch ngày hôm nay, Ringgit tăng so với đồng đô-la Singapore, yen Nhật Bản, euro và một số ngoại tệ khác, đồng ringgit tăng giá nhưng giảm một chút so với đồng bảng Anh.

So với đồng Việt Nam (VND), tỷ giá của đồng ringgit Malaysia là 1 RM đổi được 5.677 VND.

Tham khảo tỷ giá tiền gửi tại Western Union
Tham khảo tỷ giá tiền gửi tại Western Union Việt Nam

Trong năm 2017, nền kinh tế Malaysia đã tăng trưởng 5,8%, cao hơn mức dự đoán đưa ra trước đó. Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự đoán nền kinh tế của quốc gia Đông Nam Á này có thể tăng trưởng 5,2% năm nay.

Nghiên cứu của RHB cho biết đồng USD có thể sẽ giảm do dự đoán về đồng EUR mạnh hơn khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu tiến hành giảm nới lỏng định lượng và điều này cho thấy các đồng tiền mới nổi như đồng ringgit Malaysia có thể tăng mạnh so với đồng USD vào năm 2018.

Anh Dũng