Quảng trường Merdeka đã đi vào lịch sử là nơi tuyên bố độc lập của liên bang Malaya bởi thủ tướng Malaysia đầu tiên Tunku Abdul Rahman Putra Al-Haj vào ngày 31/8/1957, đã được tái hiện sinh động ngày hôm nay…

Với việc chủ nhà Malaysia đoạt 145 HCV, xô đổ mọi kỷ lục Sea Games trước đó, thì Merdeka Day năm nay cũng thêm sôi động, vui vẻ và ý nghĩa.

loading...

Theo chủ đề năm nay, quảng trường Merdeka cũng đã được tái hiện trở lại vào năm 1957 bằng cách giới thiệu cuộc sống, bối cảnh phong cách và trang phục của người dân. Thủ tướng Najib xuất hiện trên xe hơi chính là phong cách 1957.

Hàng chục ngàn người đã tụ tập tại quảng trường Merdeka từ 6 giờ sáng tìm kiếm cho mình vị trí tốt nhất, để chứng kiến cuộc diễu hành đặc biệt hàng năm.

Lễ diễu hành Quốc khánh Malaysia bắt đầu lúc 08 giờ sáng 31/8/2017 ngay sau khi vua Malaysia Sultan Muhammad V xuất hiện.

Trong không khí hào hùng, biển người tham dự cùng nhau hát vang quốc ca http://malaysia24h.net/tag/quang-truong-merdeka/Malaysia khi nghi lễ kéo quốc kỳ bắt đầu.

Yang di-Pertuan Agong Sultan Muhammad V trên khán đài danh dự cùng các quan chức chính phủ Malaysia.

Thủ tướng Najib tái hiện thời khắc cách đây 60 năm khi  thủ tướng đầu tiên của Malaysia Abdul Rahman tuyên bố độc lập bằng cách hô vang Merdeka (Độc lập) 7 lần.

Phía bên dưới, hàng ngàn người cũng hô vang Merdeka- 7 lần. Không khí hào hùng 60 năm về trước như sống lại.

Buổi diễu hành năm nay nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của khán giả, những tràng pháo tay liên tục như cảm ơn các tình nguyện viên Merdeka Day đã mang lại cho họ buổi lễ quốc gia ngập tràn cảm xúc.

Cuộc diễu hành Merdeka Day liên quan đến 18.000 người tham dự kết thúc vào lúc 10:40 phút sáng.

Lan Hương

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn