Vào mỗi dịp Giáng sinh, người dân tại một ngôi làng thuộc bang Melaka của Malaysia thường nhìn thấy một sinh vật lạ có hình dáng giống người.

Người dân Malaysia kể rằng “quái thú” thường bắt cóc phụ nữ trẻ vào ban đêm.

Họ gọi đây là “Con quỷ dầu” vì trên người của sinh vật này được phủ bởi một lớp dầu mỡ đen bóng, rất trơn. Theo nhiều nhân chứng kể lại, con vật này hay bò lên cầu thang của các ngôi nhà, rồi nó nhảy lên nóc nhà và biến mất sau khi đã bắt được trẻ em hay phụ nữ.

Theo tờ The Star của Malaysia, sinh vật này xuất hiện nhiều hơn trong dịp Giáng sinh và đã bắt người nhiều thập kỷ nay. Tin đồn về “Con quỷ dầu” không chỉ khiến người dân địa phương lo ngại mà còn làm cho người dân khắp nơi ở Malaysia sợ hãi. Thậm chí dân làng không tin tưởng cảnh sát mà tự tổ chức tuần tra để tìm kiếm sinh vật lạ này.

Trên thực tế “Con quỷ dầu” bắt nguồn từ một truyền thuyết dân gian, giống như “Người có đuôi”, “Người khổng lồ”, hay “Người bay” của người dân địa phương nhưng nhiều người lập luận rằng, đó là một con quái vật có thực, giống như “Người Tuyết”.

Theo một số tài liệu đáng tin cậy thì “Con quỷ dầu” là một con vượn có hình dáng giống người, rất hung hăng, sống tại bán đảo Malaysia thường tấn công các ngôi làng vào ban đêm.

Tình Tina