Popiah – Món cuốn độc đáo Malaysia

Nền ẩm thực Malaysia với rất nhiều món ngon độc đáo, một trong những món bạn không nên bỏ qua khi đi tour du lịch Malaysia đó là Popiah.

Popiah có thể được gọi là nem cuốn hay bò bía là một trong những món ngon ở Malaysia, được dân du lịch tìm kiếm để thưởng thức, khi có dịp đặt chân đến đây. Popiah là một món nem cuốn lạ miệng, có nguyên liệu chính gồm củ cải thái nhỏ, củ sắn cuộn chung với một số loại rau, đậu phộng, trứng và đậu phụ. Tất cả được thái nhỏ và cuốn chung trong một lá gói mỏng làm từ gạo.

Popiah - Món cuốn độc đáo Malaysia

loading...

Món ăn này thường được ăn kèm với một loại nước sốt ngọt, thường là sốt đậu cho thêm tí ớt để thêm phần kích thích vị giác. Vì nguyên liệu chủ yếu của popiah là rau củ và cách chế biến không nhiều dầu mỡ, nên món ăn này rất phù hợp với khí hậu đặc trưng nóng ẩm của Châu Á, nó cũng là món ăn phổ biến tại nhiều quốc gia khác trong khu vực như Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Singapore….

Popiah - Món cuốn độc đáo Malaysia

Món này cũng có một số biến tấu tại nhiều nơi khác nhau, đôi khi có thêm thịt lợn chiên, tôm hoặc nạc cua; ngoài ra người Trung Quốc cũng có thói quen cho thêm rong biển trong các cuốn. Đến với Malaysia, bạn có thể dễ dàng thưởng thức món này dẫn dã tại các quán ăn, nhà hàng cho đến như khu ẩm thực và gánh hàng rong bên lề đường.

Tình Tina

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*