Thẩm phán tòa án ở Nibong Tebal ngày 8/3 tuyên phạt một người mẹ 36 tuổi 2.000 RM (khoảng 10 triệu đồng) và án tù 6 tháng vì tát cô giáo của con tại một trường học ở Sungai Bakap.

Theo hồ sơ vụ việc, người phụ nữ tên là Tan Seow Yen bị buộc tội tát giáo viên tiểu học của con, cô L. Vanitha, 38 tuổi. Bà Tan bị buộc tội theo Phần 323 của Bộ luật Hình sự Malaysia cho hành vi gây tổn thương cho người khác.

Hành vi cố ý gây tổn thương người khác, theo luật pháp Malaysia có mức án cao nhất là 1 năm tù hoặc phạt 2.000 RM (10 triệu đồng). Trong một số trường hợp, tòa tuyên phạt cả 2 .

loading...

Thẩm phán Shamshol Azwa Martadza đã yêu cầu bản án phải được thực thi ngay vào ngày 8.3.

Trước đó, luật sư của bị cáo, ông Mohd Ismail biện hộ rằng, ban đầu Tan muốn gặp để chất vấn cô Vanitha về việc phạt con trai 10 tuổi của mình.

“Đây là bản năng của một người mẹ muốn bảo vệ con mình khi con bị giáo viên phạt vì học yếu kém”, luật sư trình bày với thẩm phán.

Ông Mohd Ismail đã đề nghị tòa án chỉ phạt hành chính bị cáo mà không phạt tù người mẹ vì cô đang phải chăm sóc 3 con nhỏ từ 8 đến 14 tuổi. Tuy nhiên, phó kiểm sát viên Afiq Nazrin tranh luận rằng, việc tát một giáo viên là hành động sai trái và bác bỏ lời biện hộ của luật sư.

Sau khi tòa tuyên án, cô giáo Vanitha bật khóc tuyên bố công lý đã được thực thi.

Tình Tina

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn