Phóng viên đội mưa ‘cắm chốt’ bên ngoài Đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia

0
0
- Quảng cáo được tài trợ -

Không quản trời đổ mưa, sáng nay 27/2, các phóng viên vẫn kiên nhẫn che ô chờ bên ngoài Đại sứ quán Triều Tiên. Mọi thứ ở đây dường như im ắng hơn kể từ sau vụ Kim Jong-nam bị ám sát tại Malaysia.

Các phóng viên kiên nhẫn chờ bên ngoài Đại sứ quán Triều Tiên.

Hai tuần kể từ khi ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị ám sát tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur của Malaysia, các phóng viên cả địa phương và quốc tế tiếp tục “đóng chốt” bên ngoài Đại sứ quán Triều Tiên ở đây.

Không quản trời đổ mưa, sáng nay 27/2, các phóng viên vẫn kiên nhẫn che ô chờ bên ngoài Đại sứ quán Triều Tiên. Mọi thứ ở đây dường như im ắng cho đến tận 10 giờ sáng khi Tham tán của Đại sứ quán, ông Kim Yu-song, rời đi trên một chiếc xe hơi.

Nhóm phóng viên vội vã tiếp cận chiếc xe ngay khi cánh cổng Đại sứ quán mở ra. Tuy nhiên, chiếc xe đã lao đi, ông Yu-song từ chối trả lời các câu hỏi của truyền thông và phóng viên lại kiên nhẫn chờ đợi.

loading...

Đại sứ quán Triều Tiên trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông kể từ sau vụ người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol được cho là ông Kim Jong-nam đột tử tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur sáng 13/2. Cuộc điều tra về cái chết này đang khiến quan hệ ngoại giao Malaysia – Triều Tiên căng thẳng. Giới chức Malaysia dọa xét lại quan hệ nếu Triều Tiên tiếp tục chỉ trích và không hợp tác trong quá trình điều tra.

Cảnh sát Malaysia hiện bắt giữ 1 nghi phạm Triều Tiên và nghi ngờ còn 7 nghi phạm nữa cũng mang hộ chiếu Triều Tiên có thể liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam. Theo giới chức Malaysia, một trong những nghi phạm đó là ông Hyon Kwang Song – người được cho là bí thư thứ hai của Đại sứ quán Triều Tiên.

Phương Trinh

   

- Quảng cáo được tài trợ -