Sáng 13/4, toà án Sepang, bang Selangor tiếp tục xét xử 2 nghi phạm trong nghi án người được cho là Kim Jong Nam bị sát hại tại Malaysia. Hai nghi phạm gồm Đoàn Thị Hương, người Việt Nam và Siti Aishah, người Indonesia.

Đoàn Thị Hương tới tòa (Ảnh: Reuters)

Đoàn Thị Hương xuất hiện tại tòa trong chiếc áo thun dài tay màu xanh, trông cô bình tĩnh và tươi tắn.

Phiên tòa lần 2 diễn ra nhanh chóng sau khi hai bên đại diện cho hai bị cáo lần lượt giới thiệu danh tính và hai phiên dịch tiến hành thủ tục tuyên thệ.

Tòa công bố cáo trạng đối với hai bị cáo và hỏi xem cả hai đã hiểu cáo trạng hay chưa. Lần này Đoàn Thị Hương gật đầu và không phát ngôn gì.

Các luật sư của hai bị cáo cũng đã đưa ra yêu cầu với thẩm phán về việc củng cố hồ sơ chuẩn bị cho tiến trình bảo vệ các thân chủ của mình.

Tòa đã ghi nhận các yêu cầu đó và tuyên bố kết thúc phiên tòa. Các công tố viên trong phiên tòa xử Đoàn Thị Hương nói rằng họ chưa nhận được tất cả tài liệu và hẹn ngày diễn ra phiên xử tiếp theo là 30/5.

Trước khi được đưa ra ngoài trở về lại trại giam, bị cáo Đoàn Thị Hương đã kịp quay xuống gửi lời cảm ơn với các luật sư bảo vệ mình, với đại diện Đại sứ quán VN tại Kuala Lumpur, với người phiên dịch.

Đoàn Thị Hương: 'Xin cảm ơn mọi người đã giúp đỡ'

“Em xin cảm ơn! Em xin cảm ơn mọi người đã giúp đỡ em”, cô nói bằng tiếng Việt và vẫy tay chào những người đang bảo vệ cho mình”.

Hai bị cáo đã được ra xe cảnh sát chở về trại giam Kajang vào lúc 9h53.

Ngay sau khi phiên toà kết thúc, luật sư Teh Poh Teik cho biết ông đã thu được những bằng chứng “rất mạnh” để bào chữa cho bị cáo Đoàn Thị Hương và ông tin rằng với những bằng chứng hiện có ông và luật sư Narah Singh cùng những người cộng sự sẽ giúp Hương thoát tội.

Lan Hương