Phán quyết về Đoàn Thị Hương sẽ có trong năm 2018
Bản tin người Việt

Phán quyết về Đoàn Thị Hương sẽ có trong năm 2018

Advertisement

Theo các luật sư, phán quyết về Đoàn Thị Hương trong vụ ám sát Kim Jong Nam, sẽ được tòa án Malaysia đưa ra sớm nhất quý II năm 2018.

Ngày 16/11, các công tố viên kết thúc thêm một tuần làm việc trong phiên xử đã bắt đầu từ đầu tháng 10/2017. Siti Aisyah, công dân Indonesia, và công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương đã không nhận tội giết người được cho là Kim Jong Nam bằng chất độc thần kinh VX tại sân bay Kuala Lumpur.

Phiên tòa sẽ tiếp tục vào ngày 28/11, kéo dài trong 4 ngày rồi sau đó được xử tiếp vào tháng 1, 2, 3 năm 2018 theo ngày được tòa án ấn định. Luật sư bào chữa Salim Bashir cho biết khi việc xét xử kết thúc, thẩm phán có thể mất thêm một tháng hoặc hơn để đưa ra phán quyết.

loading...

Hai nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah, 25 tuổi và Đoàn Thị Hương, 28 tuổi bị cáo buộc đã sát hại một công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm 13/2/2017.

Cơ quan điều tra Malaysia nói Kim Jong Nam chết bởi chất độc thần kinh VX do Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah tấn công ông này ngay trước khi nạn nhân đáp chuyến bay đi Macau.

Hai nữ bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đều khẳng định vô tội, nói rằng họ không biết thứ chất lỏng mà họ được yêu cầu xịt vào mặt ông Kim Chol là chất độc thần kinh. Cả hai đều nói họ nghĩ mình chỉ đang tham gia một trò chơi khăm trong một chương trình truyền hình thực tế.

Hai người phụ nữ hiện đang bị cáo buộc theo Mục 302 Bộ luật hình sự Malaysia về tội danh giết người, sẽ phải đối mặt với án tử hình nếu bị tòa kết án.

Nguyễn Cường