Nhân viên cứu hộ Penang đã tìm thấy 2 thi thể đầu tiên trong vụ sạt lở đất sáng nay tại một công trình xây dựng ở Lengkok Lembah Permai, Tanjung Bungah.

Theo cơ quan chức năng, 2 thi thể được tìm thấy vào lúc 9.55 sáng và 10.43 sáng, được cho là thi thể của lao động nước ngoài – trong vụ sạt lở đất chết chóc lúc 8 giờ sáng ngày hôm nay.

Hiện trường vụ sạt lở đất chết chóc sáng nay tại công trường xây dựng ở Lengkok Lembah Permai, Tanjung Bungah, bang Penang.
Hiện trường vụ sạt lở đất chết chóc sáng nay tại công trường xây dựng ở Lengkok Lembah Permai, Tanjung Bungah, bang Penang.

Chủ tịch hội đồng thành phố Penang (MBPP), Datuk Maimunah Mohd Sharif cho biết “Nhân viên Cứu hộ cùng với các cơ quan chức năng khác hiện túc trực tại chỗ – và tích cực tìm kiếm những nạn nhân còn lại”.

Theo 1 nhân chứng lái máy xúc – người duy nhất sống sót đã chứng kiến vụ sạt lở đất thì còn ít nhất 14 thi thể công nhân khác đang bị chôn vùi. Sự việc xảy ra quá nhanh chóng và bất ngờ…

MBPP đã ban hành một lệnh đình chỉ hoạt động tại địa điểm xây dựng cho đến khi nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ được hoàn thành.

“Nguyên nhân của vụ lở đất vẫn chưa được biết. Thời tiết sáng nay bình thường trước khi vụ việc xảy ra “, Maimunah nói tại hiện trường và từ chối công bố chi tiết danh sách 14 người đang bị chôn vùi ngày hôm nay.

Sự việc đã lan truyền nhanh chóng tại Malaysia và gây ra sự tức giận đối với công chúng. Các tổ chức dân sự cũng đã yêu cầu chính phủ thành lập ủy ban điều tra Quốc gia (RCI) vào cuộc nhanh chóng – để xác định nguyên nhân vụ việc.

Quang Hà

 

Leave a Reply