Những cơn mưa dai dẳng đã biến Penang trở thành ốc đảo như đúng với cái tên của nó. Bế tắc, bất lực và trận lũ tồi tệ nhất lịch sử Penang là những cụm từ được nhắc tới nhiều nhất ngày hôm nay…

Lượng mưa lớn, bắt đầu lúc 10 giờ tối ngày hôm qua, có lúc tưởng như đã tạnh thì cơn mưa tiếp theo lại đổ xuống, tình trạng dai dẳng như thế kéo dài suốt đêm.

loading...

Sáng 15/9, vẫn có những cơn mưa bất chợt, nước vẫn tiếp tục dâng lên lúc 10 giờ sáng.

Đến 1 giờ chiều thì một cơn mưa lớn tiếp tục đã khiến giao thông gần như tê liệt.

Trong nhà, ngoài phố, bệnh viện, công sở cũng chung số phận. Nhiều người dân cho biết chưa năm nào lũ lụt tệ hại như lần này.

Ít nhất đã có một phụ nữ địa phương bị lũ cuốn trôi khi đi xe máy tan làm ca đêm về nhà mình ở Jalan Paya Terubong trong sự bất lực của những người đi làm về cùng.

“Chúng tôi không thể làm bất cứ điều gì bởi vì các dòng nước chảy xiết”.

“Đó là một cảnh tượng đáng thương, tôi thấy cô ấy giơ tay lên khi nước cuốn cô ấy đi nhưng chúng tôi không thể làm gì cả”, những người làm cùng cô vẫn hoảng loạn về sự việc diễn ra quá nhanh và bất ngờ.

Mưa lớn cũng gây ra một số trường hợp sạt lở đất trên đảo. Chưa có con số thống kê thiệt hại và thương vong vì công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đang được triển khai.

Nếu bạn di chuyển ở Penang thời gian này cũng cần chú ý. Mùa mưa năm nào cũng dẫn tới ngập lụt và sạt lở do địa hình cục bộ của đảo Penang. Những hố ga thoát nước và những cống xả trên đồi là khu vực không nên tới gần chúng.

“Hari Malaysia” năm nay thật buồn đối với người dân Malaysia. Chỉ trong 1 tuần đã có 3 sự kiện lớn xảy ra kể từ ngày 11/9, Sultan Abdul Halim của bang Kedah băng hà  – sự kiện cháy trường học khiến hơn 20 thi thể được tìm thấy ở thủ đô KL sáng ngày 14/9 và hiện tại thì Penang vẫn đang chìm trong biển nước.

Phương Trinh

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn