Ngày 3/5, Thủ tướng Malaysia, Datuk Seri Najib Razak bất ngờ tới thăm gia đình hai chị em Nur Anisah Salihin và Afiqah Zahra đã đạt được thành tích tốt tại Giải vô địch cờ vua thế giới học đường 2017 mới diễn ra tại Romania sau khi ông biết tới câu chuyện của họ…

Afiqah Zahra, 7 tuổi, đã thực hiện rất tốt, đứng vị trí thứ 5 trong số 28 người tham gia dành cho thí sinh 7 tuổi và cô chị gái, Nur Anisah Salihin, 17 tuổi, đã lọt vào danh sách 20 nữ sinh xuất sắc dưới 17 tuổi tham dự Giải vô địch Cờ vua cá nhân thế giới (WSCC) dành cho lứa tuổi học đường ở Romania từ ngày 22/4 đến 1/5.

Được biết, ông Salihin Ahmad, 45 tuổi, một giáo viên dạy tiếng Malaysia ở trường Kebangsaan Sungai Udang, Klang bang Selangor, Malaysia, đã quyết định bán căn nhà của mình trị giá RM65,000 (khoảng 338 triệu VNĐ) ở Segamat, bang Johor để làm kinh phí cho chuyến đi của họ tới WSCC ở Romania.

Cảm kích trước câu chuyện xúc động của gia đình ông Salihin Ahmad, thủ tướng Najib-Razak, đã đến tận nhà thăm, chúc mừng và thể hiện sự ghi nhận cũng như đánh giá cao của chính phủ đối với việc ông Salihin bán nhà để khuyến khích tài năng con cái của mình.

“Chúng tôi đảm bảo rằng những tài năng như vậy sẽ được nuôi dưỡng và ủng hộ để họ có cơ hội thể hiện tốt nhất khả năng của mình. Mặc dù họ tham gia WSCC với tư cách cá nhân nhưng họ là công dân của Malaysia”, thủ tướng Najib cho biết.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Najib cũng chúc mừng tới tất cả gia đình của những kỳ thủ Malaysia khác tham gia thi đấu WSCC vừa qua. Ông cũng bày tỏ tin tưởng việc tài năng trẻ sẽ làm nổi bật hình ảnh của đất nước và thật tuyệt vời khi quốc ca Malaysia luôn được vang lên trên các đấu trường Quốc tế.

Lan Hương