Cục đăng ký quốc gia Putrajaya (NRD) đã bắt giữ 7 người nước ngoài trong một chiến dịch đặc biệt nhằm ngăn chặn và chống lại việc sử dụng giấy tờ giả mạo xung quanh Kuala Lumpur hôm thứ Hai.

Giám đốc NRD, Datuk Muhammad Razin Abdullah cho biết hoạt động này nhằm vào những người nước ngoài có tài liệu nhận dạng giả mạo xung quanh khu vực Segambut và Bukit Kiara.

Cục đăng ký quốc gia Putrajaya (NRD) đã bắt 7 người trong một chiến dịch đặc biệt để chống lại và ngăn chặn việc sử dụng các giấy tờ giả mạo xung quanh Kuala Lumpur ngày 22/1
Cục đăng ký quốc gia Putrajaya (NRD) đã bắt 7 người trong một chiến dịch đặc biệt để chống lại và ngăn chặn việc sử dụng các giấy tờ giả mạo xung quanh Kuala Lumpur ngày 22/1

“Cuộc ra quân bắt đầu khoảng 12 giờ trưa đã dẫn tới việc bắt giữ 7 người nước ngoài trong đó 6 nam giới và 1 phụ nữ. Những người nước ngoài này cho biết họ đến từ bang Sabah, Malaysia.

“NRD cũng đã tịch thu các loại giấy tờ khác nhau như thẻ căn cước, giấy phép làm việc, thẻ ngân hàng, hành lý xe và hộ chiếu quốc tế từ Philippines và Indonesia do các nghi phạm sở hữu.

loading...

“Các cuộc điều tra cho thấy 6 người đến từ miền nam Philippines và 1 người từ Indonesia. Các nghi phạm bị bắt giữ vì có nhiều hành vi phạm tội như mang giấy chứng minh Malaysia (IC) giả mạo và sử dụng IC của người khác.

“Cơ quan chức năng cũng đang săn lùng đường dây cung cấp giấy tờ giả cho các đối tượng trên sau khi thu thập thông tin điều tra và các báo cáo trước đó,” ông nói.

Muhammad cho biết thêm, các nghi can sẽ được điều tra theo luật NRD 1990 (Bản sửa đổi năm 2007) vì sở hữu và mang IC của người khác mà khung truy tố hình phạt tù từ 3 năm hoặc phạt tiền RM20.000 hoặc cả hai nếu bị tòa kết tội.

Ông cũng nói rằng hoạt động săn lùng các đối tượng sản xuất, tàng trữ, sử dụng giấy tờ giả mạo là một sáng kiến ​​của NRD để ngăn chặn việc lạm dụng IC Malaysia, I-kad, IC thường trú nhân… sau khi NRD đã tiến hành được 240 vụ bắt giữ vào năm 2017.

Quang Hà

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn