Hooligan Malaysia thực sự sự ám ảnh với cổ động viên các nước trong khu vực, bởi đây không phải là lần đầu tiên và nỗi lo lắng đã quay trở lại…

Hooligan Malaysia - những cổ động viên quá khích Malaysia đã thực sự sự ám ảnh đối với CĐV các nước trong khu vực, bởi đây không phải là lần đầu tiên và nỗi lo lắng đã thực sự quay trở lại.
Hooligan Malaysia – những cổ động viên quá khích luôn là nỗi lo CĐV các nước trong khu vực.

Hai CĐV bóng đá Myanmar đã bị thương nặng sau khi họ bị một nhóm người đàn ông đánh gục tại bãi đậu xe gần sân vận động Shah Alam đêm 21/8 sau trận đấu Myanmar với chủ nhà U22 Malaysia.

Sự việc xảy ra lúc 11:50, nhóm hooligan Malaysia bắt gặp 2 chàng trai này mặc áo CĐV U22 Myanmar, được cho là đã tách ra khỏi nhóm CĐV của Myanmar để đi về nhà thì bị tấn công.

Đám đông quá khích đánh đập khiến họ phải nhập viện điều trị các vết thương trên cơ thể và khuôn mặt, hai nạn nhân Myanmar trong độ tuổi 29 và 34.

loading...
Vụ việc khiến người hâm mộ CĐV Việt Nam từng bị tấn công tập thể năm 2014 tại Malaysia
Vụ việc khiến nhiều người liên tưởng tới sự kiện CĐV Việt Nam từng bị tấn công năm 2014 tại Malaysia

Đoạn video cho thấy một người đàn ông mặc áo đỏ được cho là áo bóng đá Myanmar nằm trên mặt đất, bao quanh bởi đám đông. Khuôn mặt của người đàn ông gần như bị máu bao phủ.

Nạn nhân trông có vẻ yếu đuối, sợ hãi. Anh vẫn cố gắng đứng dậy để rời đi nhưng đã bị một thành viên nhóm Hooligan Malaysia chặn lại…

Quá bức xúc CĐV bị đánh phải nhập viện, hội CĐV Myanmar lên tiếng cảnh báo hội CĐV các nước nên thận trọng khi di chuyển.
Quá bức xúc CĐV bị đánh phải nhập viện, hội CĐV Myanmar lên tiếng cảnh báo hội CĐV các nước nên thận trọng khi di chuyển.

Cảnh sát trưởng Shah Alam, ông Shafien Mamat cho biết các nạn nhân được đưa đến bệnh viện Shah Alam để điều trị sau đó. Một trong số nạn nhân được điều trị ngoại trú trong khi một người khác vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

“Hiện tại, cảnh sát đang nỗ lực săn lùng những kẻ tấn công, chưa thể xác định họ có phải là hooligan Malaysia như thông tin lan truyền hay không và kêu gọi mọi người không nên đồn đoán” ông nói.

Shafien Mamat xác nhận 2 CĐV Myanmar bị tấn công ở bãi đậu xe Bazarena bên ngoài sân vận động Shah Alam.
Shafien Mamat xác nhận 2 CĐV Myanmar bị tấn công ở bãi đậu xe Bazarena bên ngoài sân vận động Shah Alam.

Shafien cho biết vụ việc đang được điều tra theo mục 148 của Bộ luật hình sự vì tội gây bạo loạn.

U22 Malaysia đã giành chiến thắng 3-1 trong trận đấu mà các CĐV Myanmar cho rằng đội chủ nhà thi đấu quá rắn nhưng được trọng tài bỏ qua nhiều lỗi.

Dù Myanmar thua cuộc nhưng CĐV vẫn bị hành hung khiễn Hội CĐV Myanmar bức xúc nên đã chia sẻ hình ảnh nạn nhân để cảnh báo hội CĐV bóng đá các nước khác nên thận trọng khi di chuyển đến sân cũng như lúc ra về.

Phía CĐV Myanmar cho rằng họ đã có phần may mắn bởi đội nhà thua cuộc, nếu không có nguy cơ xảy ra một cuộc ẩu đả lớn vì sự cuồng nhiệt của khán giả Malaysia là rất lớn.

Hooligan Malaysia – những cổ động viên quá khích Malaysia đã thực sự sự ám ảnh đối với CĐV các nước trong khu vực, bởi đây không phải là lần đầu tiên và nỗi lo lắng đã thực sự quay trở lại.

Nguyễn Cường

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn