Cảnh sát đã bắt giữ 5 người đàn ông vì tội cướp và tống tiền 70 công nhân nước ngoài trong một khu công nghiệp tại Jalan Tasek ở Nibong Tebal, Seberang Prai, bang Penang.

Cảnh sát trưởng Southern Seberang Prai,  Abdul Shafee Abdul Ahmad cho biết tất cả các nghi can, độ tuổi từ 18 đến 30, đã bị bắt vì tống tiền từ các công nhân của một nhà máy cung cấp dụng cụ làm vườn khi họ đang trên đường làm việc và trở về ký túc xá của họ .

“Chúng tôi đã xác định được những nhóm này đã trấn lột tiền từ công nhân nước ngoài vì họ nghĩ rằng những người lao động là những con mồi dễ dàng”.

loading...

“Để đảm bảo sự an toàn của công nhân, cảnh sát đã tăng cường thực thi và tuần tra các hoạt động trong khu vực”, ông nói với các phóng viên sau khi lễ kỷ niệm Ngày Cảnh sát lần thứ 210 tại trụ sở cảnh sát quận Southern Seberang Prai ngày hôm qua.

Trước đó, vào ngày 20 tháng 2, một báo cáo nộp tới cảnh sát thông báo rằng các nhà máy có công nhân nước ngoài đã được nhóm cướp nhắm mục tiêu trấn lột tiền từ tháng 2 năm ngoái.

Người quản lý nhân sự công ty, ông Anson Cheah nói rằng các công nhân nước ngoài của mình đã bị cướp hoặc tống tiền gần như mỗi tuần.

“Một số công nhân thậm chí bị cướp mất hộ chiếu của họ,” ông nói, và thêm rằng tổng số tiền hàng tuần bị trấn lột lên tới vài trăm ringgit.

Abdul Shafee nói thêm rằng cảnh sát sẽ tiến hành tuần tra ngẫu nhiên thay vì theo một lịch trình cố định. Ông cũng khuyên quản lý các nhà máy cung cấp chỗ ở cho công nhân của họ gần nhà máy hơn.

“Những tội ác như vậy có thể được giảm xuống nếu các ký túc xá gần nhà máy,” ông nói thêm rằng các công nhân nước ngoài khi đi làm hay đi ra ngoài nên di chuyển theo nhóm thay vì đi một mình.

Vụ việc đang được điều tra theo tội danh cướp tài sản và cướp có tổ chức.

Anh Dũng

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn